Năm 2016, Jeff Bezos, cha đẻ của gã khổng lồ Amazon đã bỏ ra 23 triệu USD tiền mặt để sở hữu một căn biệt thự tại khu Kalorama sầm uất thuộc thành phố Washington, nơi mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hiện cũng đang sinh sống. Mới đây, vị tỉ phú giàu nhất thế giới tiếp tục đầu tư thêm 12 triệu USD để tiến hành đại trùng tu và nâng cấp cho căn biệt thự này.Mặc dù không thực sự lý tưởng về mặt an ninh nhưng biệt thự của Jeff Bezos lại cực kỳ hoành tráng với diện tích sinh sống hơn 2.400 mét vuông cùng một khoảng sân sau rộng lớn. Trong đó, hai khu nhà chính bao gồm Wood House – dành cho khách, và Pope House – dành cho gia đình của ông.Kế hoạch trùng tu của Jeff Bezos được thông qua vào tháng 9 năm ngoái và hiện đã bắt đầu đi vào hoạt động. Dưới đây là một số hình ảnh bản vẽ thiết kế cho kế hoạch này.

Hé lộ bản thiết kế khu biệt thự rộng hơn 3.000 mét vuông tại Washington của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 1.

Biệt thự của Jeff Bezos bao gồm 2 khu nhà Pope House và Wood House cùng khoảng vườn và garage phía sau rộng lớn.

Bản vẽ trên cho thấy khu biệt thự của Jeff Bezos có tổng diện tích khoảng 3.060 mét vuông vào bao gồm 2 khu kiến trúc riêng biệt. Cả hai kiến trúc này được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 và đều thuộc Danh sách Địa danh Lịch sử của Hoa Kỳ.Theo bản vẽ này, diện tích đường dành cho ô tô sẽ được mở rộng và xây dựng lại với phần lề đường được ốp đá granite. Ngoài ra, một hàng rào cây cũng sẽ được thiết kế bao quanh chu vi của khu biệt thự.Tại sân sau, Jeff Bezos sẽ cho xây dựng một sân thượng và khu vườn hoàn toàn mới bằng đá vôi ở phía sau nhà Wood House. Còn đối với Pope House, cấu trúc vườn cổ điển pergola cùng đài phun nước cũng sẽ được trùng tu lại ở phía sau.

Hé lộ bản thiết kế khu biệt thự rộng hơn 3.000 mét vuông tại Washington của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 2.

Pope House là nơi gia đình Jeff Bezos sinh hoạt mỗi khi ở lại thành phố Washington.

Người chịu trách nhiệm thiết kế và đặt tên cho Pope House là John Russell, kiến trúc sư lừng danh với công trình khu tưởng niệm vị Tổng thống thứ ba của Mỹ, Thomas Jefferson. Như đã nêu trên, đây là nơi Jeff Bezos cùng gia đình sinh sống mỗi khi trở về thành phố Washington.Ở tầng dưới là khu phòng chờ rộng lớn với một quầy bar luôn sẵn sàng phục vụ những vị khách đến chơi. Ngoài ra, Bezos còn dành riêng một tầng hầm để chứa rượu whiskey, một phòng để thử rượu được nối liền với phòng chờ và phòng bếp. Ở tầng trên, Bezos sẽ cho xây dựng tổng cộng 10 phòng tắm, bên cạnh đó là một phòng tập thể hình, một phòng xem TV và một khu bếp nhỏ.

Hé lộ bản thiết kế khu biệt thự rộng hơn 3.000 mét vuông tại Washington của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 3.

Wood House sẽ là nơi để tiếp khách và giải trí.

Vợ của Jeff Bezos, bà Mackenzie, cho biết ý tưởng về Wood House là một nơi “tương tác xã hội hàng đầu”. Trong đó, riêng hội trường lớn đã có diện tích 135 mét vuông, được trang bị lò sưởi đá vôi cao cấp.Ở phía đối diện là phòng khách cũng rộng lớn không kém cùng với một phòng trưng bày tranh với hệ thống cửa sổ hướng ra phía trước của khu nhà. Hai căn phòng này được ngăn cách bởi cầu thang dẫn lên tầng trên.

Hé lộ bản thiết kế khu biệt thự rộng hơn 3.000 mét vuông tại Washington của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - Ảnh 4.

Tầng 3 của Wood House là nơi người làm và khách đến chơi có thể nghỉ ngơi.

Khách đến chơi và đội ngũ người làm có thể nghỉ ngơi tại tầng 3 của Wood House, nơi có rất nhiều phòng ngủ và mỗi phòng đều sở hữu ít nhất một cửa sổ cỡ lớn.Tổng cộng, hai khu nhà trong biệt thự của Jeff Bezos sở hữu 5 phòng khách và phòng chờ, 3 phòng bếp, 2 thư viện/phòng làm việc, hai phòng thể hình, 25 phòng tắm và 11 phòng ngủ. Theo dự kiến, quá trình xây dựng sẽ hoàn tất vào tháng 12 năm nay.Theo BusinessInsider