Mặc dù công ty có trụ sở tại Silicon Valley không dự kiến sẽ ​​sử dụng thiết kế “tai thỏ” như iPhone X vào dòng iPad của mình nhưng hãng có thể sẽ giảm thiểu kích thước tổng thể của nó. Thêm nữa, báo cáo cung cấp thêm chi tiết về kích thước iPad Pro 2018. Mô hình 10,5 inch được cho là có kích thước 247.5mm x 178.7mm x 6mm, nhỏ hơn một chút so với kích thước iPad 10,5 inch hiện tại là 250.6mm x 174.1mm x 6.1 mm.
Concept iPad Pro năm nay của Apple.
Trong khi đó, iPad Pro 12,9 inch được cho là có kích thước 280mm x 215mm x 6,4 mm, có phần thon hơn so với mẫu iPad 12,9 inch hiện tại – 305,7 x 220,6 x 6,9 mm. Chắc chắn, thiết kế nhỏ gọn của Apple iPad Pro sẽ được người tiêu dùng khen ngợi và hơn thế nữa, họ sẽ không lạ lẫm khi nhà sản xuất này lược bỏ đi giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên chúng. Tuy nhiên, không giống như iPhone của Apple, các máy tính bảng mới không được cung cấp sẵn dây dongle kết nối với cổng Lightning và cổng 3,5mm.
Viền màn hình của iPad ngày càng được thu hẹp lại.
Báo cáo ngày 27/07 vừa qua đã chứng thực thông tin các mẫu iPad Pro năm nay sẽ có tính năng Face ID nhưng không hỗ trợ cho Face ID landscape như các báo cáo trước đó. Đây được xem là một tin buồn với iPad Pro vì chúng thường được sử dụng ở chế độ toàn cảnh (landscape) với các phụ kiện như Bàn phím thông minh. Nguồn tin từ Macotakara nhấn mạnh rằng Apple sẽ di chuyển cổng kết nối Smart Connector của iPad năm nay xuống cạnh dưới, gần cổng Lightning.
Hiện tại, iPad Pro 12,9 inch và 11 inch mới sẽ được giới thiệu chính thức trong tuần thứ hai của tháng 9 tại sự kiện hàng năm của Apple. Ở đây, ngoài các máy tính bảng mới, ba mẫu iPhone mới và đồng hồ Apple Watch Series 4 cũng được dự kiến ​​sẽ ra mắt.
Theo An Nhiên (Dân Việt)