Honor Play mang đến trải nghiệm khác biệt cho các game thủ ở phân khúc tầm trung, khi hỗ trợ chơi game mà không bị gián đoạn bởi các thông báo hay cuộc gọi. Honor Play trang bị hai bộ vi xử lý thông minh hoạt động độc lập với nhau: NPU xử lý các tác vụ AI (trí tuệ nhân tạo) như nhận dạng hình ảnh và chụp ảnh thông minh; Chipset GPU giúp tối ưu hóa khả năng xử lý đồ họa giúp máy vận hành mượt mà khi chơi game.

Về cấu hình, máy được trang bị chip xử lý Kirin 970, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, màn hình 6,3 inch đạt độ phân giải FullView tỷ lệ 19,5:9. Về khả năng chụp ảnh, máy được trang bị cụm camera kép phía sau 16 MP + 2 MP. Camera phía trước 16 MP.

Là thiết bị dành cho giới chơi game, màn hình chơi game của Honor Play được bảo vệ bởi bề mặt nanocompozit mang lại kết cấu bề mặt có độ bền vững chắc, phản ứng nhạy khi chạm vào.

Ngoài ra, máy còn trang bị tính năng Game Suite cho phép chơi game mà không bị gián đoạn. Bạn có thể tự chọn và thêm các trò chơi vào “căn phòng” này, sau đó bật chế độ hiệu năng cao, đồng thời tắt một số nút ảo đang hoạt động, chặn thông báo để quá trình chơi game liên tục không bị làm phiền.