Các nguồn tin tuyên bố rằng hãng điện thoại Trung Quốc đang tìm cách để đánh bại Samsung để đạt được thị phần trước khi công ty của Hàn Quốc tung ra sản phẩm sau rất nhiều tin đồn.
Sau khi gây ấn tượng với P20 Pro kèm 3 camera ở mặt sau, Huawei tiếp tục muốn tạo ấn tượng mới.
Như đã biết, Samsung có kế hoạch ra mắt smartphone Galaxy có thể gập lại vào đầu năm 2019, thậm chí trước thềm MWC 2019. Vì vậy nếu Huawei muốn phô diễn sức mạnh của mình đầu tiên, có thể sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019.
Tuy nhiên mọi người cùng không nên quá phấn khích với điều này. Cũng giống như điện thoại Galaxy có thể gập lại sắp tới, giới phân tích dự đoán số lượng thiết bị được sản xuất rất hạn chế và mức giá bán của chúng là rất cao. Chiếc điện thoại Galaxy có thể gập lại của Samsung được đồn đại sẽ có giá khoảng 1.500 USD (34,85 triệu đồng), vì vậy Huawei dự đoán sẽ cung cấp mức giá bán tương tự.
Điện thoại gập lại của Huawei có thể được ra mắt ngay trong năm nay.
Về cơ bản, mục đích ban đầu của cả Huawei và Samsung chính là bán điện thoại cho những người đam mê công nghệ có rất nhiều tiền để chi tiêu mua sắm sản phẩm vì tiềm năng thị trường của chúng ở thời điểm hiện tại là không nhiều.
Dĩ nhiên kể từ khi các sản phẩm này phát hành, làn sóng điện thoại gập lại sẽ nở rộ hơn trong tương lai, dẫn đến giá bán của thể loại này thấp hơn và tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn.
Theo Kiến Tường (Theo GSMArena) (Dân Việt)