Có lẽ ở hiện tại các thông tin về Samsung Galaxy Note 9 đang chiếm gần hết các trang báo công nghệ vì chỉ còn vài ngày nữa là phablet cao cấp này sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Unpacked diễn ra tại New York.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng không ngồi yên một chỗ, họ liên tục đưa ra thị trường những smartphone mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người dùng. Các thông tin mới lộ ra từ TENAA – cơ quan quản lý viễn thông của Trung Quốc cho thấy Huawei đang chuẩn bị cho ra mắt một smartphone mới có thiết kế tương tự iPhone X.
Hình ảnh được cho là Huawei Mate 20 Lite sắp ra mắt.
Được biết đây có thể là chiếc Huawei Mate 20 Lite – một biến thể trong dòng Huawei P20 của nhà sản xuất Trung Quốc. Mate 20 Lite sẽ là một smartphone giá rẻ với thiết kế màn hình tràn viền có tai thỏ tương tự iPhone X, sở hữu camera chính kép ở phía sau cùng khóa vân tay đặt phía dưới ở chính giữa mặt lưng.
Không chỉ thế, mặt sau của Mate 20 Lite được cho là sẽ ốp kính, điều này có thể là đẻ phục vụ công nghệ sạc không dây – đang khá phổ biến trên các smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, máy cũng sẽ hỗ trợ sim kép, và hiện chưa có thông tin chi tiết về cấu hình.
Chắc chắn camera sẽ vẫn là điểm nhấn của smartphone giá rẻ này.
Dự kiến, Huawei Mate 20 Lite sẽ ra mắt vào khoảng tháng 10 và tới tay người dùng vào tháng 11.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)