Huawei trinh dien y tuong cho phep Windows 10 chay tren dien thoai Android
Giao diện Windows 10 trên điện thoại Android của Huawei.

Thực tế, ngay từ năm ngoái Huawei cũng đã công bố giải pháp riêng, cho phép đưa trải nghiệm máy tính để bàn lên hệ điều hành Android. Giải pháp này sử dụng cơ chế tương tự như Samsung DeX, nhưng không yêu cầu một bộ đế kết nối độc quyền mà chỉ sử dụng qua cáp USB-C thuần túy. Như vậy, Huawei Cloud PC về cơ bản chỉ là một bước nâng cấp của giải pháp này, khi cắt bỏ hoàn toàn kết nối dây dẫn. Nó có nét tương đồng với những gì HP trang bị cho Elite x3, nhưng chiếc máy của HP sử dụng Windows 10 Mobile thay vì Android.
Do rào cản về độ trễ truyền dữ liệu, hiện tại Huawei Cloud PC mới chỉ có mặt tại Trung Quốc, do đây là nơi đang đặt các máy chủ của hãng. Để đảm bảo trải nghiệm đủ tốt cho việc chạy Windows 10 từ xa, Huawei có thể sẽ phải đặt các máy chủ tương tự tại những khu vực định mở rộng dịch vụ.

Tuy nhiên, với những bê bối gần đây về vấn đề thông tin cá nhân người dùng, nhiều ý kiến cho rằng Huawei có thể khó khăn trong việc xây dựng niềm tin đối với người dùng cuối. Trong bối cảnh Mỹ đang coi Huawei và ZTE là mối đe dọa về an ninh, dịch vụ mới của hãng điện thoại Trung Quốc có lẽ cũng sẽ chưa xuất hiện tại quốc gia này trong một sớm một chiều.  Hoàng Linh

VietBao.vn