iOS 12 có gì mới?

Đêm qua trong sự kiện WWDC 2018 của Apple, phiên bản hệ điều hành iOS 12 đã được giới thiệu tới công chúng. iOS 12 được giới thiệu khá nhiều cải tiến mà trước hết là tăng tốc độ của một số trải nghiệm như mở Camera hay gõ bàn phím ảo.
Điểm đáng chú ý nữa là iOS 12 sẽ mang lại cho iPhone X những biểu tượng Animoji mới đa dạng hơn, đồng thời có công cụ để người dùng tạo Animoji bằng chính khuôn mặt mô phỏng của mình, biểu tượng kiểu này được gọi bằng cái tên mới là Memoji.
Một điểm nổi bật khác của iOS 12 là khả năng chia sẻ thế giới thực tế ảo AR giữa 2 người dùng thiết bị; AR là tính năng mới xuất hiện trên iOS 11. Bên cạnh đó, khả năng tìm kiếm và chia sẻ ảnh trong ứng dụng Photos cũng được cho là thông minh và thuận tiện hơn.
Và iOS 12 cũng có những tính năng mới thiết thực cho cuộc sống ví dụ như tính năng Screen Time, dùng để quản lý thời lượng sử dụng iPhone, iPad của trẻ nhỏ vào ứng dụng nào, website nào… Những tính năng mới của iOS 12 chúng ta có thể xem chi tiết hơn ở đây.
Được biết tất cả thiết bị được cập nhật iOS 11 sẽ đều được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều thiết bị sẽ tiếp tục được cập nhật bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.
Bên cạnh đó là các thiết bị iPad như iPad Air, iPad Air 2, iPad 2017, iPad 2018, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad Pro 12.9, iPad Pro 9.7, iPad Pro 10.5 và iPod touch thế hệ 6.

b1-huong-dan-nang-cap-ios-12-beta-ngay-ios-12-co-gi-moi.jpg
iOS 12 có công cụ để người dùng tạo Animoji bằng chính khuôn mặt mô phỏng của mình, biểu tượng kiểu này được gọi bằng cái tên mới là Memoji.

Hướng dẫn nâng cấp iOS 12 beta cho iPhone, iPad

Như thường lệ phiên bản iOS mới chính thức sẽ chỉ xuất hiện vào tháng 9 cùng với sự ra đời của thiết bị iPhone mới, nhưng trong khoảng thời gian từ sau WWDC đến đó người dùng có thể dùng thử bản beta với chương trình thành viên của Apple.
Để đăng ký dùng thử iOS 12 beta, từ trình duyệt web trên máy tính, bạn click vào đây và nhấn nút Sign Up. Sau đó bạn nhập Apple ID và mật khẩu của mình (cần cả mật khẩu thứ 2 nữa nếu bạn đã thiết lập), và chấp nhận các điều khoản sử dụng dịch vụ mà Apple đưa ra.

a1-huong-dan-nang-cap-ios-12-beta-ngay-ios-12-co-gi-moi.jpg
Để đăng ký dùng thử iOS 12 beta, từ trình duyệt web trên máy tính, bạn click vào đây và nhấn nút Sign Up.
a2-huong-dan-nang-cap-ios-12-beta-ngay-ios-12-co-gi-moi.jpg
Bạn nhập Apple ID và mật khẩu của mình.
a3-huong-dan-nang-cap-ios-12-beta-ngay-ios-12-co-gi-moi.jpg
Bạn cần cả mật khẩu thứ 2 nữa nếu bạn đã thiết lập.

Tiếp theo trên iPhone, iPad, chúng ta truy cập địa chỉ beta.apple.com/profile, đăng nhập bằng Apple ID sau đó bấm vào nút Download profile và cài đặt bản tải về.
Bước cuối cùng là trên iPhone chúng ta vào Settings => General => Software Update để hoàn tất quá trình tải và cài đặt iOS 12 beta.
Trước khi tiến hành cài đặt iOS 12 beta, chúng ta nên tiến hành tạo bản sao lưu trên điện thoại của mình tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất dữ liệu.