TCL đã mua Palm hơn 3 năm trước, nhưng công ty Trung Quốc đã quyết định giữ thương hiệu điện thoại thông minh “huyền thoại” này trong tủ kính thay vì hồi sinh nó. TCL hiện sở hữu cả giấy phép sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh của BlackBerry, do đó vài năm qua hãng chỉ tập trung phát triển thương hiệu này.
Tuy nhiên, một thông tin gần đây có thể sẽ làm cho fan hâm mộ của Palm cảm thấy vui mừng. Theo đó, thương hiệu này có thể sẽ trở lại bằng một sản phẩm mới có tên mã là PVG100. Thiết bị vừa nhận được giấy chứng nhận FCC (Federal Communications Commission) và Wi-Fi Alliance.
Mặc dù thông số kỹ thuật của điện thoại đã không được tiết lộ từ các tài liệu chính thức nộp tại các cơ quan quản lý. Nhưng rất có thể Palm PVG100 sẽ là mẫu điện thoại thông minh chạy Android 8.1 Oreo và nhiều khả năng TCL sẽ cho ra mắt sớm trong năm nay.
Trước đó hồi tháng 3, từng có thông tin về một thiết bị Palm bí ẩn có thể kết hợp với nhà mạng Verizon sắp sửa được ra mắt. Kết hợp tin đồn lần này, giới phân tích tin rằng thương hiệu điện thoại thông minh Palm từng ở ngôi vị số 1 trong quá khứ sẽ được hồi sinh vào một thời điểm nào đó trong năm nay.