Instagram vừa bất ngờ gặp “biến”, dính phải sự cố kết nối và tải trang cũng như load ảnh cho rất nhiều người dùng.
Theo thông tin thống kê tạm thời từ Down Detector, khu vực châu Mỹ, chấu Âu và Nhật Bản là bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dù vậy, không hẳn tất cả mọi người dùng đều dính sự cố này, vẫn có trường hợp may mắn bình yên vô sự.
Các khu vực bị ảnh hưởng mạnh nhất là nơi có màu đậm.
Cả Feed ảnh chung của những người bạn theo dõi cũng như danh sách ảnh cá nhân của mình đều có hiện tượng giật, lag và không thể load hết hoàn toàn.
Ngay cả Stories dù load được nhưng theo ghi nhận của một bộ phận người dùng, nếu bạn thử rếh (làm mới) phần Stories liên tục thì chúng sẽ… nhảy loạn xạ lên. Chẳng hạn, ai cũng biết rằng những Stories mới nhất sẽ hiển thị gần nhất, nhưng chỉ cần refresh 1 lần là thứ tự xếp sẽ bị xáo trộn rất khó hiểu, không rõ đâu là mới, đâu là cũ.
Hiện tại, có vẻ cách “sống chung với lũ” duy nhất là sử dụng Instagram qua nền web – dù hơi hạn chế một chút vì không đủ tính năng so với ứng dụng mobile, nhưng vẫn không gặp hiện tượng nào như trên cả.
Tính đến thời điểm hiện tại (20h15 tối 10/5), sau khoảng 15 phút sự cố, đã có một số người thông báo rằng Instagram đã bình thường trở lại.