Biểu tượng iPad với thiết kế mới xuất hiện trong bản thử nghiệm iOS 12 Beta 5.
Một biểu tượng mới xuất hiện có tên mã HLSipad2 vừa được các lập trình viên phát hiện trong phiên bản iOS 12 thử nghiệm vừa phát hành. Đây là biểu tượng dành cho máy tính bảng iPad nhưng khác với biểu tượng cũ, cả 4 viền bao quanh màn hình đều được làm mỏng đi rất nhiều. Cảm biến vân tay ở mặt trước cũng được loại bỏ. Tuy nhiên, không như iPhone X, thiết kế của mẫu iPad mới không có phần màn hình khuyết kiểu tai thỏ, dù được cho vẫn có tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.
Việc Apple để lộ thiết kế sản phẩm mới không còn lạ là trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái, thiết kế của bộ loa thông minh HomePod cũng như iPhone X màn hình “tai thỏ” đều bị lộ thông qua biểu tượng mới có trong iOS.
iPad Pro mới với viền màn hình bao quanh siêu mỏng sẽ có kích thước màn hình 10,5 inch và 12,9 inch. Ảnh: wccftech
Từ đầu 2018, Apple đã được Liên minh kinh tế Á Âu cấp chứng nhận cho tổng cộng 5 mẫu iPad mới trong năm nay. Toàn bộ số sản phẩm này có thể ra mắt cùng dòng iPhone mới tại sự kiện riêng của hãng tháng 9 tới.
Các phiên bản được cấp chứng nhận có mã đăng ký gồm A1876, A1935, A1979, A2013 và A2014. Chưa có thông tin cụ thể về từng model nhưng gần như chắc chắn hai trong số này sẽ là iPad Pro 12,9 inch phiên bản Wi-Fi và bản có cả kết nối 4G LTE. Các mã A1935 và A1979 có thể là hai tùy chọn tương tự cho iPad Pro bản 10,5 inch.
Mỹ Anh