Apple dự kiến công bố loạt smartphone tiếp theo của iPhone 8, 8 Plus và iPhone X vào tháng 9 tới. Chưa có xác nhận chính thức về thời điểm ra mắt và phát hành, tuy nhiên, Cnet kiểm tra lại những ngày mà hãng công nghệ này đã chọn trong vài năm qua để ra mắt iPhone mới và có vài dự đoán.
Cụ thể, trong 6 năm qua, Apple đã tổ chức buổi ra mắt iPhone mới vào thứ ba hoặc thứ tư và thường không muộn hơn tuần thứ hai của tháng 9. Do đó, trong năm 2018, có bốn ngày phù hợp với tiêu chí trên là thứ ba (4/9), thứ tư (5/9), thứ ba (11/9) và thứ tư (12/9).
Apple có thể ra mắt ba mẫu iPhone vào tháng 9 tới.
Tại Mỹ, ngày lễ Lao động (Labor Day) rơi vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9. Trong sáu năm qua, khi ngày lễ này rơi vào ngày 3/9 hoặc sớm hơn, Apple đã công bố iPhone mới vào tuần sau. Khi ngày lễ này diễn ra vào ngày 5/9 hoặc muộn hơn, Apple sẽ công bố iPhone mới vào thứ tư tiếp theo (hai ngày sau lễ Lao động), như trong năm 2015 và 2016.
Năm nay, 2018, ngày lễ Lao động của Mỹ rơi vào ngày 3/9. Vì vậy, theo thông lệ, Apple sẽ công bố loạt smartphone mới của mình vào thứ ba hoặc thứ tư tuần sau đó, tức ngày 11/9 hoặc 12/9. Những ngày này cũng phù hợp với thời điểm phát hành dự kiến iPhone tại các cửa hàng, thường là một tuần rưỡi sau khi Apple đưa ra thông báo (trừ các phiên bản đặc biệt như iPhone X và iPhone SE). Trong 6 năm qua, người dùng thường được mua iPhone mới vào ngày thứ sáu, trong tuần thứ ba của tháng 9.
Như vậy, Cnet dự đoán loạt iPhone 2018 mới sẽ được công bố vào thứ tư, ngày 12/9 và bán ra vào thứ sáu, ngày 21/9.
Thống kê về ngày ra mắt iPhone từ 2012-2017.
Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ ra mắt hai chiếc iPhone màn hình OLED mới và một mẫu sử dụng màn hình LCD 6,1 inch vào mùa thu này. Tuy nhiên, phiên bản sử dụng màn hình LCD với giá rẻ có thể sẽ ra mắt thị trường trễ hơn, theo như các tin đồn gần đây.
Bảo Nam