Mới đây, hai nhà mạng của Đức đã tiết lộ rằng Apple sẽ cho phép đặt trước các mẫu iPhone 2018 từ ngày 14/9. Thông thường, Apple cho phép khách đặt hàng iPhone trong vòng hai ngày sau khi ra mắt chính thức vì thế suy ra iPhone 2018 có thể ra mắt vào ngày 12/9. Và nếu mọi thứ diễn ra theo lịch trình hàng năm của Apple, các mẫu iPhone năm nay sẽ chính thức lên kệ tại một số thị trường từ ngày 21/9.
Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết iOS 12 sẽ chính thức được tung ra vào ngày 18/9. Đầu ngày hôm nay (21/8), Apple đã tung ra bản iOS 12 beta 9, phiên bản beta hoàn thiện nhất từ trước tới nay của Apple. Nó báo hiệu rằng ngày iOS 12 chính thức được tung ra không còn xa nữa.
Gần như mọi nguồn tin đều cho rằng năm nay Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới. Chúng bao gồm iPhone LCD 6.1 inch, iPhone X mới màn hình OLED 5.8 inch và iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch.
Trong đó, iPhone LCD là mẫu rẻ nhất và có tùy chọn hỗ trợ 2 SIM. Cả ba mẫu iPhone đều sẽ có thiết kế màn hình tai thỏ tràn cạnh tương tự iPhone X ra mắt năm ngoái và đều được trang bị Face ID và chip A12 7nm do TSMC sản xuất.
Nếu iPhone 2018 ra mắt vào ngày 12/9 thì chẳng còn bao lâu nữa Apple sẽ chính thức gửi giấy mời tới cho giới truyền thông. Vì iPhone X quá thành công, các chuyên gia phân tích nhận định doanh số iPhone 2018 sẽ sụt giảm mạnh