Theo
Mashable, được báo cáo lần đầu tiên bởi KTNV, video cho thấy một nhân viên đang ngồi ở bàn làm việc, đột nhiên, một vật thể trên bàn của anh ta nổ tung và bắt lửa. Nguồn gốc gây ra đám cháy về cơ bản là khá khó xác định trong video nhưng KTNV cho rằng đó là một chiếc iPhone 6S.

Đây không phải là lần đầu tiên có báo cáo về một chiếc iPhone phát nổ và bốc cháy. Như các thông tin đăng tải trước đó, pin lithium ion dễ bị phát hỏa nếu chúng bị hư hỏng hoặc bị lỗi. Trong khi video không có nhiều chi tiết về chiếc điện thoại gặp sự cố phát hỏa nhưng gần như chắc chắn chúng đang trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, có thể pin trên máy đã bị hư hỏng trước đó hoặc do quá trình sửa chữa. Bản thân KTNV cũng không cung cấp tên thông tin cửa hàng xảy ra sự việc, vì vậy không thể nắm rõ về chi tiết điện thoại.

Bên cạnh đó, một thủ phạm khác đó là thiệt hại do nhiệt. Việc tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao có thể gây tổn hại lâu dài cho pin điện thoại, như những gì mà Apple cảnh báo.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì sự cố cũng là một lời nhắc nhở tốt cho người dùng cần phải có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe điện thoại một cách phù hợp.