Federico Cerva là một kỹ thuật viên, hiện quản lý một cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone và iPad ở London (Anh). Trong khoảng 3 đến 4 tháng trở lại đây, ông cho biết đã nhận được một lượng lớn iPhone 7 và iPhone 7 Plus dính phải lỗi giống nhau: chip điều khiển âm thanh (nằm ở phần bo mạch chủ gần khay sim) bị lỏng. “Cú rơi khiến chân tiếp xúc giữa chip âm thanh và bo mạch rời ra có thể là nguyên nhân”, Cerva nhận định.
Một trong các lỗi iPhone 7 gặp phải là “treo táo”.
Khi xảy ra sự cố này, biểu tượng Voice Memo chuyển sang màu xám, phím loa ngoài (xuất hiện khi thực hiện cuộc gọi) có màu tối và không thể thao tác. Cuối cùng, iPhone có thể gặp phải tình trạng “treo táo” (logo quả táo hiển thị nhưng không lên nguồn), thậm chí là lỗi “loop disease” khiến thiết bị khởi động lại liên tục – điều từng xảy ra trên hàng nghìn chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm 2016.
Jessa Jones, một kỹ thuật viên khác tại Rehab (công ty sửa chữa các thiết bị Apple có trụ sở tại Mỹ) cũng ghi nhận hàng loạt iPhone 7 và iPhone 7 Plus gặp lỗi tương tự và ví tình trạng này là một “dịch bệnh”. Tuy nhiên, cô không đồng tình với nguyên nhân mà Cerva đưa ra, thay vào đó cô cho rằng iPhone bị uốn cong liên tục trong quá trình sử dụng.
Logo loa ngoài của iPhone 7 bị ẩn khi thực hiện cuộc gọi.
Dù xác định nguyên nhân khác nhau, cả hai đều thừa nhận việc sửa chữa lỗi này không quá khó, chỉ cần tháo chip âm thanh và gắn lại là được. Cerva cho biết có thể sửa xong trong 15 phút, trong khi Jones nói rằng mức phí để sửa chữa từ 100 đến 150 USD (2,3 đến 3,4 triệu đồng).
Trong một email, đại diện Apple cho biết đang tìm hiểu vấn đề. “Chúng tôi đang xem xét một lượng rất nhỏ người dùng báo cáo iPhone 7 của họ gặp sự cố liên quan đến micro. Nếu gặp phải tình trạng trên, trước mắt Apple khuyến cáo nên đến AppleCare để được giúp đỡ”, đại diện Apple chia sẻ.
Theo Motherboard, nhiều khả năng iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã gặp phải lỗi thiết kế bên trong bo mạch và điều này khiến chúng gặp sự cố sau một thời gian sử dụng.
Như Phúc