Hồi tháng trước, Apple từng được cho rằng sẽ sớm tung ra thị trường những mẫu iPhone mang trên mình đến 3 camera ở mặt sau. Mới đây, MacRumors dẫn nguồn Taipei Times một lần nữa tái khẳng định sự tồn tại của những mẫu iPhone trang bị 3 camera. Cũng theo nguồn tin này, những mẫu iPhone trang bị 3 camera sẽ được ra mắt trong năm 2019.
Trong bộ 3 camera được tiết lộ sẽ xuất hiện trên iPhone đời 2019, 1 camera sẽ có nhiệm vụ cung cấp chức năng zoom quang 3x. Giới quan sát kỳ vọng thiết kế 3 camera sẽ được Apple ứng dụng trên chiếc iPhone X/X Plus thế hệ thứ 3 xuất hiện vào năm tới.

iPhone với thiết kế đến 3 camera ở mặt sau được cho rằng sẽ ra mắt trong năm 2019.

Được biết, Apple khi tung ra thị trường bộ sưu tập iPhone 7, iPhone 8 và iPhone X đều trang bị tính năng zoom quang 2x cho camera của từng sản phẩm. Thị trường hiện tại cũng đã có sản phẩm cạnh tranh trang bị 3 camera và cụ thể là chiếc P20 Pro của Huawei. Về cơ bản, cụm camera mặt lưng P20 Pro sử dụng 3 cảm biến có độ phần giải lần lượt đạt mức 40MP, 20MP (chuyên chụp ảnh không màu – monochrome) và 8MP (tăng cường khả năng zoom quang 3x).
Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo gần đây cũng dự báo rằng fan Apple sẽ sớm có thể chọn cho mình một chiếc iPhone mang trên mình 2 khay SIM. Đáng chú ý hơn, Apple sẽ tung ra đến 3 tùy chọn phiên bản iPhone hỗ trợ 2 SIM. Thời điểm bộ 3 Apple iPhone hỗ trợ 2 SIM được dự báo sẽ xuất hiện vào nửa cuối 2018 này. Trong đó, tùy chọn iPhone trang bị màn hình 6,1 inch hỗ trợ 2 SIM sẽ có giá bán trong khoảng 650 USD đến 750 USD. Phiên bản iPhone với màn hình OLED 6,5 inch cũng được tiết lộ sẽ hỗ trợ 2 SIM, song những mẫu iPhone 5,8 inch sẽ không được Apple nâng cấp lên 2 khay SIM. Cũng theo dự đoán, những mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 này sẽ vẫn có tùy chọn 1 SIM như thông thường và giá bán tầm 550 USD.