Theo một nghiên cứu của Jeff Pu được trích dẫn trên tờ  Taipei Times), Apple sẽ tung ra ít nhất một mẫu iPhone mới với cụm 3 camera phía sau vào nửa cuối năm sau. Một báo cáo khác trên tờ China Daily News tiết lộ hệ thống camera này sẽ có thiết kế ống kính 6P, zoom 5x và ít nhất một ống kính 12 MP.

iPhone voi 3 camera co the ra mat nam sau
iPhone X Plus có thể sẽ có cụm 3 camera phí sau

Việc bổ sung ống kính thứ 3 sẽ cho phép tính năng zoom quang 3x lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone, giúp phóng to hình ảnh trong khung ngắm lên tới 3 lần mà không làm giảm chất lượng như zoom kỹ thuật số. Tính năng zoom quang học này đã xuất hiện trên các mẫu iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X nhưng chỉ ở mức 2x.
Cụm camera 3 ống kính có thể là tính năng dành riêng cho model iPhone cao cấp nhất của Apple. Vậy thì rất có thể nó sẽ áp dụng trên iPhone X Plus thế hệ mới.

iPhone voi 3 camera co the ra mat nam sau
P20 Pro của Huawei

Hệ thống camera 3 ống kính lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc P20 Pro của Huawei, gồm một ống kính 40 MP, một ống kính đơn sắc 20 MP và một ống kính tele 8 MP với khả năng zoom quang 3x.

 • iPhone X iPhone voi 3 camera co the ra mat nam sau iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.
  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

VietBao.vn