Cuộc sống số - iPhone X 'xưng vương', Apple cho Samsung S9 'hít khói'

Sự ganh đua của Samsung không khiến cho Apple mất đi ngôi vị doanh số hàng đầu.

Apple hoàn toàn có lý do để ăn mừng, bất chấp những lời chê trách gần đây về sản phẩm của mình khi iPhone X cùng iPhone 8 Plus đồng loạt dẫn đầu danh sách hai mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn cầu vào tháng 3, theo Gadgets 360.
Xếp ở vị thứ ba cũng là một cái tên hoàn toàn bất ngờ: Xiaomi Redmi 5A – một sản phẩm đến từ Trung Quốc chứ không phải là một smartphone của Samsung.
Theo báo cáo doanh số của Counterpoint, iPhone X của Apple với 3,4% thị phần, đã trở thành điện thoại thông minh có số lượng sản phẩm bán ra hàng đầu và thống trị toàn bộ quý đầu tiên của năm 2018.
iPhone 8 Plus chiếm 2,3% thị phần, trong khi Xiaomi Redmi 5A chiếm 1,8%. Đây cũng là lần đầu tiên sản phẩm đến từ hãng sản xuất Trung Quốc có bước đột phá để trở thành điện thoại bán chạy nhất trong mảng Android.
Mẫu điện thoại nằm trong phân khúc trung cấp của Oppo là chiếc A83 chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách. Đáng chú ý, các mẫu Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 + của Samsung không có được doanh số bán hàng tốt, lần lượt chiếm vị trí thứ năm và thứ sáu.
“Các sản phẩm trong phiên bản Samsung Galaxy S9 đã giúp gia tăng thị phần của Samsung trong phân khúc siêu cao cấp và tăng gấp đôi thị phần trong phân khúc cao cấp (600-800 USD), nhưng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc tầm trung và tầm thấp từ các hãng sản xuất Trung Quốc (Oppo, Vivo , Huawei , Xiaomi)”, bản báo cáo đánh giá.
Bản cáo cáo cũng nhận định, ba thương hiệu Xiaomi, Samsung và Honor (thuộc Huawei) đang dẫn đầu thị trường với các smartphone giá rẻ và khiến cho cuộc đua ở phân khúc 100-199 USD trở nên khốc liệt tại nhiều thị trường khác nhau bao gồm Ấn Độ và Đông Nam Á.