Nội dung thi  Honda Wave

Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 là giải đấu do Honda Việt Nam phối hợp với Liên đoàn đua xe mô tô, xe gắn máy Việt Nam tổ chức theo hình thức mùa giải.
Giải đấu này được vận hành tương tự như các giải đua quốc tế nổi tiếng trên thế giới như Moto GP, ARRC hay SBK… Theo đó, Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 gồm 3 chặng đua, ở mỗi chặng đua các tay đua sẽ được tính điểm theo như hệ thống tính điểm quốc tế. Từ kết quả ở từng chặng điểm số của từng tay đua sẽ được tổng hợp và tìm ra nhà vô địch của cả mùa giải cho các hệ thi đấu, cũng như lò độ vô địch của giải đua.
Chặng thi đấu đầu tiên của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 vừa chính thức khởi tranh ngày 10/6 vừa qua tại Bình Dương đã cho khán giả hâm mộ tốc độ thấy được hình ảnh của một giải đấu hấp dẫn và gay cấn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Nội dung thi Honda MSX

Nội dung Honda Blade 110 là nội dung thi đấu mở màn của ngày thi đấu vừa qua với sự tham gia của 12 tay đua. Những chiếc xe Blade 110 phiên bản đua 2018 đã được cải tiến thêm rất nhiều về mặt hiệu năng cũng như các chi tiết kĩ thuật, giúp mẫu xe này giữ được ưu điểm linh hoạt, gọn nhẹ như bản thương mại trong khi vẫn ổn định và có độ cân bằng tốt hơn so với phiên bản đua của mùa giải trước. Trong hạng mục này, top trên cùng là cuộc đấu tay đôi giữa Phạm Tránh Trực và Lê Vũ Trường Giang. 
Trong khi đó ở nội dung MSX125, tay đua Tô Hà Đông Hiếu với phong độ ổn định đã giành chức vô địch chặng 1. Xếp sau anh lần lượt là hai tay đua Lê Trọng Vinh và Nguyễn Ngọc Nhân.
Khép lại chặng thi đấu đầu tiên của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 là phần thi Wave thị trường, phần thi này quy tụ 16 tay đua được cho là có trình độ cao nhất của Việt Nam đến từ những câu lạc bộ mô tô lớn mạnh nhất Việt Nam. Kết thúc chặng thi đấu, tay đua Lê Khánh Lộc giành vị trí thứ nhất trong nội dung này.