Chắc hẳn hiếm ai có thể cho vào quên lãng ngay được scandal lớn nhất lịch sử của Facebook vào tháng 3 vừa qua, khi để lộ thông tin của hàng chục triệu người dùng ra bên ngoài và phải ra trước Quốc hội Mỹ điều trần. Thời điểm cao trào nhất, làn sóng kêu gọi tẩy chay Facebook với hashtag #deleteFacebook đã được lập nên, nhưng không có quá nhiều tiếng nói tiếp tục đẩy mạnh và cuối cùng nó cũng dần chìm xuống. Dù vậy, ngay từ trước khi scandal lớn diễn ra, đã có rất nhiều người trong giới celeb thế giới đều quyết định từ bỏ Facebook và cả Instagram, không dính dáng gì đến ông hoàng mạng xã hội này từ lâu. Chỉ có điều, chưa chắc mọi lời tuyên bố bỏ mạng xã hội đó đều trở thành sự thực…

1. Meghan Markle

Khi hội celeb dọa xóa Facebook và Instagram: Người vẫn giữ lời hứa, người thì làm được... 1 ngày rồi thôi! - Ảnh 1.

Meghan Markle bên Hoàng tử Harry.

Meghan Markle vừa “lên chức” công chúa Hoàng gia Anh vào tháng 1 năm nay, vốn cô cũng từng là một nhà hoạt động nhân văn xã hội. Vì thế, giờ đây khi cần thông báo và chia sẻ điều gì đó tới cộng đồng, có lẽ Facebook sẽ không còn cần thiết nữa vì các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ tự động làm điều đó hộ cô rồi.Trước kia, Meghan dùng cả Facebook, Instagram và Twitter, nhưng chúng đã dần bị bỏ rơi một thời gian (có lẽ do công việc bận bịu) rồi sớm bị xóa hết toàn bộ. Trong một bài thông báo của Cung điện Hoàng gia: “Công chúa Markle rất cảm kích trước sự quan tâm của mọi người dành cho sự có mặt của cô trên mạng xã hội, nhưng quyết định không duy trì hoạt động trên những nền tảng này đã được Markle đưa ra và sẽ sớm được thực hiện.”

2. Ed Sheeran

Khi hội celeb dọa xóa Facebook và Instagram: Người vẫn giữ lời hứa, người thì làm được... 1 ngày rồi thôi! - Ảnh 2.

Cuối năm 2015, Ed Sheeran thông báo trên cả Facebook, Instagram và Twitter của mình rằng anh sẽ tạm tránh xa mọi thứ như điện thoại, email và mạng xã hội. Bẵng đi một thời gian, đến dúng ngày 1/1/2017, Ed Sheeran bỗng trở lại hoạt động trên Instagram, nhưng không còn lưu luyến gì nhiều ở Twitter vì “nó mang lại cho anh những cảm giác tiêu cực khi đọc những chia sẻ của người khác trên đó.”

3. Justin Bieber

Khi hội celeb dọa xóa Facebook và Instagram: Người vẫn giữ lời hứa, người thì làm được... 1 ngày rồi thôi! - Ảnh 3.

Justin Bieber đang rất hạnh phúc bên Hailey Baldwin.

Giữa năm 2016, câu chuyện tình hẹn hò chớp nhoáng giữa Justin Bieber và cô nàng Sofia Richie nổi lên, tuy nhiên có vẻ như cư dân mạng nói chung và fan hâm mộ nói riêng không đồng tình lắm với sự có mặt của Richie trong cuộc sống của JB. Vì thế, đã có khá nhiều lời bàn luận tiêu cực dành cho Richie, đến nỗi Justin Bieber phải lên tiếng “dọa nạt” fan rằng sẽ đóng tài khoản Instagram nếu như tình trạng này vẫn tiếp diễn.Tuy nhiên, viễn cảnh xảy ra lại không được lòng Justin cho lắm khi số lượng các lời bàn tán vẫn không hề giảm ngớt. Sau cùng, anh quyết định vô hiệu hóa hẳn Instagram của mình, thậm chí chỉ trích mạng xã hội này chỉ chứa đầy những thành phần tiêu cực. Tuy vậy, tới tháng 3/2017, chàng ca sỹ Baby ngày nào lại tiếp tục quay trở lại sau một thời gian vắng bóng Instagram, thậm chí còn thu hút nhiều follower hơn nhiều, tạo thành một làn sóng khi anh mở công khai tài khoản Instagram của mình.

4. Demi Lovato

Khi hội celeb dọa xóa Facebook và Instagram: Người vẫn giữ lời hứa, người thì làm được... 1 ngày rồi thôi! - Ảnh 4.Nữ ca sỹ một thời nổi lên của “thế hệ vàng Disney” cùng những Selena Gomez, Miley Cyrus từng mạnh miệng lên tiếng sẽ bỏ Instagram và Twitter kể từ ngày 20/6/2016. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà chỉ sau đúng một ngày, cô đã ngay lập tức chân ướt chân ráo rút lại lời nói và trở lại online, chia sẻ tám chuyện thiên hạ ngay lập tức. Hiện tại, cô vừa mới đang hồi phục dần từ scandal mới nhất liên quan đến tai nạn sử dụng ma túy đến nối nhập viện của mình.

5. Jim Carrey

Khi hội celeb dọa xóa Facebook và Instagram: Người vẫn giữ lời hứa, người thì làm được... 1 ngày rồi thôi! - Ảnh 5.

Nam diễn viên chuyên đảm nhận những bộ phim hài huyền thoại như “Bruce Almighty”, đủ để khiến khán giả cười như nắc nẻ, đã quyết định rời bỏ Facebook trong năm nay. Thật bất ngờ, nguyên nhân chính không hẳn là việc Facebook làm lộ ra scandal lớn nhất lịch sử kia, mà là một vấn đề đã dấy lên trước đó: Dính líu đến những nghi vấn can thiệp thông tin truyền thông từ các tài khoản quấy rối ở Nga.Trong một dòng trạng thái của mình, Jim Carrey thẳng thừng nhận định: “Tôi sẽ bỏ page Facebook cá nhân và bán hết cổ phiếu đang sở hữu từ Facebook vì họ không có vẻ gì là cố gắng giải quyết những câu hỏi đặt ra trong vấn đề liên quan đến tin tức từ Nga cả. Mong mọi người cũng sẽ làm như tôi, vì một tương lai tốt đẹp hơn.”