Bản cập nhật mang tới số hiệu bản dựng 8.2.0.121 vừa qua mang tới tính năng GPU Turbo được nhiều người mong chờ. Bản thân Huawei Nova 3i được hãng nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình phần cứng với vi xử lý Hisilicon Kirin 710 tám nhân, đồ họa Mali-G51 MP4, 4 GB RAM và 128 GB bộ nhớ trong. Với nhiều ứng dụng benchmark cho thấy sức mạnh của smartphone từ Huawei rất đáng nể so với nhiều đối thủ khác trong cùng phân khúc. Và GPU Turbo hứa hẹn sẽ còn tối ưu tốt hơn nữa khả năng xử lý của máy trong các tựa game mà hãng cho biết hiệu năng đồ họa tăng tới 60% đồng thời giảm 30% điện năng tiêu thụ.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 1.

Bản cập nhật mới nhất mang tới tính năng GPU Turbo nhiều người mong chờ được trải nghiệm trên Huawei Nova 3i.

GPU Turbo là tính năng cập nhật ở mức độ hệ thống giúp tối ưu hóa khả năng xử lý của Huawei Nova 3i trong các tựa game, vì thế bạn sẽ không thấy nút bật/tắt như nhiều tính năng thông thường khác. Như vậy điểm khác biệt giữa có và không có GPU Turbo chính là ở trải nghiệm chơi các tựa game. Huawei cho biết Liên Quân Mobile, Rule of Surviral và PUBG Mobile, ba game khuynh đảo giới gamer hiện tại được tối ưu tốt nhất cho tính năng này. Ngoài ra nếu bạn chơi các tựa game khác cũng sẽ được hưởng lợi nhờ những tối ưu ở mức độ phần cứng tốt hơn.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 2.

Hai tựa game hot nhất thời điểm hiện tại là Liên Quân Mobile và PUBG Mobile được tối ưu tốt nhất với GPU Turbo.

Thử nghiệm với Liên Quân Mobile, sau khi bật tối đa tất cả thiết lập đồ họa ở mức cao nhất Huawei Nova 3i với GPU Turbo nhẹ nhàng chinh chiến ở mức khung hình ổn định 30 fps. Thực sự đây là một tựa game có đồ họa không quá nặng nên ngay cả khi chưa có GPU Turbo, smartphone của Huawei cũng đã có thể chơi tốt ở mức đồ họa cao. Hơi tiếc một chút khi máy chưa cung cấp tùy chọn FPS cao để tăng khung hình tối đa lên 60 fps, khi đó người chơi sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn nữa. Hy vọng thời gian tới hãng sẽ mở khóa tùy chọn này để tận dụng tốt hơn sức mạnh bên trong Nova 3i.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 3.

Huawei Nova 3i xử lý nhẹ nhàng mọi tình huống trong Liên Quân Mobile với mức đồ họa cao nhất. Hy vọng thời gian tới sẽ có tùy chọn FPS Cao để game thủ tận hưởng mức khung hình 60 fps trên máy.

Chuyển sang PUBG mobile, tựa game sát phần cứng hàng đầu hiện tại. Khi trải nghiệm vào thời điểm máy chưa có GPU Turbo, tựa game này làm khó vi xử lý Kirin 710 cùng nhân đồ họa Mali-G51 MP4 ở mức thiết lập Medium, tốc độ khung hình trồi sụt khá nhiều. Đúng như Huawei hứa hẹn trước đó, bản cập nhật mới nhất đã đem lại luồng gió mới cho những game thủ đang sở hữu Huawei Nova 3i. Cũng với mức đồ họa Medium, máy xử lý ổn định ở mức 30 FPS trong gần 90% thời gian chơi.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 4.

Máy xử lý ổn định ở mức 30 fps là đủ để các game thủ chinh chiến trong môi trường rộng lớn của game.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 5.

Nếu đã từng chơi PUBG Mobile trên Huawei Nova 3i trước đây, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt mà GPU Turbo mang lại.

Ngoài PUBG Mobile và Liên Quân Mobile được tối ưu nhiều nhất, GPU Turbo vẫn sẽ cải thiện cải thiện khả năng xử lý của máy với các tựa game khác. Kiểm nghiệm với Iron Blade, một tựa game cũng sát phần cứng với các cảnh hành động tiết tấu nhanh, đòi hỏi khung hình mượt mà để game thủ có thể xử lý tốt các tình huống. Bật mức khung hình tối đa 60 fps để khai thác hết sức mạnh trên Huawei Nova 3i, sau hai màn chơi ghi nhận được mức khung hình trung bình 42 fps với độ ổn định 61%. Phân cảnh khiến khung hình rớt nhiều nhất chủ yếu ở thời điểm chuyển cảnh và menu game vì có hiệu ứng nhiều. Trong quá trình chơi, khung hình luôn ổn định trên mức 30 fps.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 6.

Ngoài việc hiệu năng chơi game tốt hơn, GPU Turbo còn giúp máy hoạt động tiết kiệm pin hơn 30%. Điều này đồng nghĩa việc nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình chơi cũng giảm đi. Thực tế khi chiến các tựa game nặng vắt kiệt sức mạnh xử lý của máy như PUBG Mobile hay Iron Blade, nhiệt độ máy chỉ tăng nhẹ, không hề gây khó chịu khi ”chiến đấu” trong thời gian dài. Thời lượng pin cũng sẽ là yếu tố khiến các game thủ sở hữu Huawei Nova 3i hài lòng khi chinh chiến với hai tựa game được tối ưu.

Không chỉ chụp ảnh đẹp, Huawei Nova 3i sau khi cập nhật GPU Turbo còn có khả năng chơi game đáng nể - Ảnh 7.

GPU Turbo trên Huawei Nova 3i thực sự mang lại trải nghiệm chơi game trọn vẹn hơn cho người dùng, đặc biệt với những ai chinh chiến tại PUBG Mobile. Huawei cũng hứa hẹn thời gian tới sẽ có thêm nhiều tựa game khác được tối ưu với GPU Turbo. Chính những tối ưu mạnh mẽ như thế này sẽ càng làm tăng thêm điểm cộng cho Huawei Nova 3i trong mắt người dùng.

Huawei Nova 3i là smartphone đầu tiên trên thế giới có 4 camera tích hợp AI cùng bộ nhớ trong lên đến 128 GB, chip Kirin 710 mạnh mẽ, GPU Turbo hỗ trợ chơi game mượt mà. Sản phẩm có thiết kế độc đáo với phần lưng làm kính 2.5D và công nghệ chuyển màu từ xanh sang tím độc đáo.
Huawei Nova 3i có giá bán chính thức 6,99 triệu đồng với 2 phiên bản màu: Tím Iris và Đen. Duy nhất trong ba ngày 31/08-02/09/2018, khách hàng mua Nova 3i trên website của Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viettel Store được tặng một tai nghe Bluetooth chống nước chính hãng từ Huawei.