Trong khi đó, khẩu độ f /1.5 cho phép những bức ảnh chụp trong nhà hàng, quán ăn hoặc cảnh từ chiều muộn sáng rõ, không mờ nhòe. Trong điều kiện ánh sáng môi trường mạnh như phong cảnh biển buổi sáng hoặc đồi núi, nếu để máy ở khẩu độ f/1.5, ảnh sẽ mất chi tiết ở các vùng có ánh sáng chiếu trực tiếp và màu sắc sẽ nhợt nhạt. Ở khẩu độ f/2.4, camera cho trường ảnh sâu, các chi tiết như lá cây tách bạch. 
Trải nghiệm chế độ chuyên nghiệp
Người dùng thích “vọc vạch” còn có thể chọn chế độ chụp chuyên nghiệp hoặc tận dụng tính năng chụp ảnh xóa phông Live Focus trên smartphone của Samsung để sáng tạo hình ảnh nghệ thuật. Khi chọn tính năng xóa phông, người dùng chỉ cần chọn khoảng cách hợp lý giữa chủ thể và bối cảnh, máy sẽ hiển thị hiệu ứng bokeh tự nhiên tương tự máy ảnh cơ. 

Ở hình ảnh ứng dụng tính năng Live Focus, máy
Ở hình ảnh ứng dụng tính năng Live Focus, máy cho ảnh xóa phông tự nhiên, tách nền mượt mà tương tự máy cơ chuyên nghiệp. Dễ nhận thấy ở phần tóc nhiều chi tiết nhỏ đều giữ lại chính xác.

Với tính năng chỉnh tay, người dùng có thể nhập vai như một phó nháy chuyên nghiệp điều chỉnh từng thông số cụ thể của cảm biến như độ nhạy sáng, tốc độ màn trập, cân bằng trắng, điểm lấy nét. Thay đổi sẽ hiện lên trên màn hình ngay lập tức. Máy còn làm nổi vị trí lấy nét bằng điểm nháy tương tự tính năng focus peaking trên các dòng máy ảnh chuyên nghiệp.
Đừng bỏ quên chức năng quay phim
Galaxy S9+ có khả năng làm chậm tới 4 lần so với slow-motion trên smartphone khác, cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, chẳng hạn như đạp xe giữa ven bờ sông. Những hình ảnh này sẽ lạ lẫm hơn ảnh tĩnh thông thường, phù hợp cho mục đích check-in ấn tượng cho bạn trẻ.
Những chuyển động trong thời gian một giây được máy ghi nhận và xử lý thành đoạn video dài sáu giây. Từ đó người dùng theo dõi những khoảnh khắc vốn không thể nhìn thấy bằng mắt thường như cảnh hút mật hoa của côn trùng, chim bồ câu bay lượn… 

Chuyển động hiếm thấy của chú bọ được ghi lại qua ống kính của Galaxy S9+.
Chuyển động hiếm thấy của chú bọ được ghi lại qua ống kính của Galaxy S9+.

Những đoạn video bình thường cũng là phương thức lý tưởng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà ảnh tĩnh không thể làm được. Với dạng video, Galaxy S9+ xử lý rất tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng. Thành phẩm từ smartphone nhà Samsung là video độ phân giải lên đến 4K, tốc độ 30 khung hình một giây, màu sắc tái hiện sâu và đi cùng khả năng thu âm chân thực. Nhờ khả năng ổn định quang học OSS, người dùng chỉ cần cầm chắc tay và chọn thế đứng vững là đã có thể cho ra đời video chất lượng, không cần vác theo chân máy cồng kềnh
*Galaxy S9+ thể hiện khả năng quay phim trong đêm tại Hội An

Galaxy S9+ thể hiện khả năng quay phim trong đêm tại Hội An

Galaxy S9+ thể hiện khả năng quay phim trong đêm tại Hội An

Điện thoại phải luôn sẵn sàng
Phong cảnh đẹp, phút giây vui vẻ cùng bạn bè có thể xuất hiện bất cứ thời điểm trong chuyến đi. Dù máy cao cấp hay đắt tiền đến mức nào, bạn cũng sẽ bỏ lỡ những thời khắc đó nếu phải cất công lùng sục chiếc điện thoại trong giỏ xách hoặc mãi lo tìm cách mở khóa trong khi đang đeo khẩu trang hoặc găng tay.
Nhờ khả năng mở khóa thông minh sinh tích hợp cả gương mặt – mống mắt – vân tay, gần như trong mọi điều kiện ánh sáng lẫn môi trường, người dùng đều có thể lập tức tiếp cận các tính năng của Galaxy S9+ dễ dàng. Đến nay, dòng S thế hệ thứ 9 của Samsung là một trong dải sản phẩm cho phép kết hợp ba phương thức nhận diện sinh trắc học, giúp tăng tính bảo mật lẫn tốc độ của tác vụ mở khóa.

Việc chuẩn bị smartphone trong trạng thái sẵn sàng giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc hoặc hành động thú vị từ bạn bè.
Việc chuẩn bị smartphone trong trạng thái sẵn sàng giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc hoặc hành động thú vị từ bạn bè.

Độ sạch của ống kính cũng tác động nhiều đến chất lượng bức ảnh, do đó phải  thường xuyên lau chùi máy ảnh cả trước và sau. Nhằm giải quyết hạn chế này, smartphone cao cấp của Samsung có chức năng tự cảnh báo người dùng khi mặt kính camera bám bẩn.
Máy sẽ hiện thông báo khi người dùng vừa kích hoạt trình chụp ảnh. Do đó, bạn sẽ không lo lắng những khoảnh khắc quý giá bị chụp lại một cách mờ nhòe, thiếu nét. Nếu những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp đòi hỏi những bước chăm sóc cẩn thận, thì với Galaxy S9+ người dùng chỉ cần tận dụng áo hoặc khăn tay để lau do lớp kính cao cấp, chống xước tốt.
Tuấn Nhu