Tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí chiều nay (25/5), ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết, cơ quan chức năng sẽ làm rõ động cơ người phát tán clip bảo mẫu cơ sở mầm non Mẹ Mười bạo hành trẻ em.
Theo ông Xuân, clip bà Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở mầm non tư thục Mẹ Mười kẹp cổ đút cháo, dùng tay nắm ngang đầu nhấc bổng trẻ được quay từ tháng 4/2018. Tuy nhiên đến trưa 21/5, người quay clip mới phát tán lên mạng.
“Vấn đề này quận đã có chỉ đạo kiểm tra. Chúng tôi sẽ xử lý người quay clip. Vì sao sự việc xảy ra từ tháng 4 mà đến ngày 21/5 mới đưa lên mạng. Đáng lẽ người này phải trình báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa”, báo Vietnamnet dẫn lời ông Xuân nói và khẳng định địa phương sẽ xử lý công minh, đúng luật.
Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý hành vi hành hạ người khác của bà Đinh Thị Hồng sau khi đã khởi tố vụ án.
Liên quan đến vụ việc trẻ được gửi tại nhóm trẻ Mẹ Mười, địa chỉ K251/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bị chủ cơ sở bạo hành dã man, thông tin mới trên báo Công an TP HCM cho biết, CQĐT đã xác định được người quay clip và đang tìm người đăng clip lên mạng xã hội để hỗ trợ quá trình điều tra.
Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê khẳng định, đã có đủ cơ sở để xác định bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, chủ nhóm trẻ) có hành vi hành hạ người khác tuy nhiên cần phải xác minh, điều tra xem hành vi này là nhất thời hay lâu dài; tiến hành kiểm tra sức khỏe, giám định thương tích của trẻ.
Hương Nguyễn (t/h)