Bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL mà Google sắp ra mắt đã được đồn đoán từ rất lâu. Tuy nhiên, có vẻ như trong sự kiện sắp tới, Google không chỉ ra mắt smartphone mới. Theo thông tin mới nhất, Google có thể ra mắt Pixelbook thế hệ thứ hai trong năm nay.
Cụ thể, leaker uy tín Evan Blass vừa đưa ra thông tin rằng Google đang lên kế hoạch ra mắt một chiếc laptop Pixelbook mới với viền màn hình nhỏ hơn. Dự kiến, thiết bị này sẽ được lên kệ trước khi năm 2018 kết thúc. Thông tin này có vẻ không mấy bất ngờ khi mà mới đây Google đã tung ra chương trình giảm giá Pixelbook đời đầu.
Pixelbook đời đầu có viền màn hình khá dày
Dự kiến, Pixelbook mới sẽ ra mắt cùng bộ đôi smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL. Cùng với đó, nhiều nguồn tin cho rằng gã khổng lồ tìm kiếm còn ra mắt một chiếc smartwatch mang tên Pixel Watch và tai nghe Pixel Buds thế hệ mới.
Pixelbook đời đầu chạy Chrome OS và được coi là một trong những thiết bị Chromebook tốt nhất, cung cấp hiệu suất cao, bàn phím tuyệt vời và chất lượng lắp ráp cao. Tuy nhiên, viền màn hình dày và tỷ lệ màn hình 3:2 khiến nó trông hơi lạc mốt so với thời đại. Chính vì thế, viền màn hình mỏng trên Pixelbook thế hệ hai sẽ là điều sẽ được người dùng chào đón.
Dự kiến, các thiết bị phần cứng mới của Google sẽ được ra mắt vào tháng 10, sau khi Apple ra mắt iPhone mới khoảng một tháng. Google đã nhiều lần ngấm ngầm tìm cách thương lượng với Liên minh châu Âu về vụ điều tra Android