Leica Mp Terry O’Neill là chiếc máy ảnh film có giá 320 triệu, được thiết kế dựa trên sự kết hợp của
Leica và Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Terry O’Neill.
Leica có thể nói là dòng máy ảnh Luxury với những phiên bản rất hiếm và cực ký đắt tiền. Hãng máy ảnh đến từ Đức này luôn khiến cho giới sưu tầm máy ản không thể không móc hầu bao với những sản phẩm đặc biệt của mình. Năm nay, leica đã hợp tác với nhiếp ảnh gia nổi tiếng
Terry O’Neill để tạo ra chiếc
Leica Mp film, một phiên bản đặc biệt có số lượng giới hạn cùng tên với nhiếp ảnh gia trên.
Đang tải L1140963_v1.jpg…
Đang tải L1140966.jpg…
Đang tải L1140967.jpg…
Đây là chiếc máy ảnh phim 35, có nguồn gốc là chiếc Leica Mp với phần body được sơn màu xanh rêu đậm ( lấy ý tưởng tử những chiếc xe đua màu xanh lá của người Anh), bên ngoài phủ một lớp da màu nâu. Các chi tiết như cần lên phim, bánh xe chỉnh tốc, hay núm tua phim được mạ bạc sáng, nổi bật trên nền xanh. Phía trên thân máy có chữ ký Terry O’Neill màu trắng ( được khắc chìm). Máy được bán kèm ống kính Summilux 50mm F 1.4 màu bạc Chrome có chấm xanh rêu vòng khẩu độ thay vì màu đỏ như dòng ống kính thông thường.
Đang tải L1140960.jpg…
Leica rất thích hợp tác với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, và Terry O’Neill là lựa chọn của hãng cho năm nay. Ông là một huyền thoại sống trong làng nhiếp ảnh, khi phần lớn những nhiếp ảnh gia nổi tiếng cùng thời tập trung vào đề tài chiến tranh, động đất hay môi trường, Terry O’Neill đã chọn con đường riêng của mình gắn liền với văn hoá nghệ thuật, ông đã chụp các nhật vật có ảnh hưởng trong lịch sử thế giới như : Winston Churchill hay Nelson Mandela, các diễn viên nhưAudrey Hepburn, Nicole Kidman, các nhạc sĩ như Frank Sinatra, the Beatles, Chuck Berry..
Ngoài ra, Leica cũng giới thiệu một bản in chưa từng được công bố của Terry O’Neill về nữ diễn viên Audrey Hepburn. Bản in có chữ ký của ông ở góc dưới như một món quà tri ân những khách hàng chịu chơi của Leica.
Đang tải L1140972.jpg…
Tổng giá trị của phiên bản Leica Mp Terry O’Neill có giá 320 triệu đồng, và theo công bố hãng đã bán được 35 mẫu ngay sau khi giới thiệu.