Sau khi iOS 12 beta được phát hành, nhiều người dùng yêu thích công nghệ đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành này để trải nghiệm những tính năng mới nhất.
Nhưng do đây là phiên bản beta dành cho các nhà phát triển nên nó vẫn tồn tại rất nhiều lỗi trong hệ thống. Nhiều người than trời về việc không thể truy cập vào App Store sau khi nâng cấp lên iOS 12.

Len iOS 12, nguoi dung VN bi treo may, khong vao duoc App Store
Nhiều người dùng tại Việt Nam không thể truy cập được vào App Store sau khi nâng cấp lên iOS 12.

Theo một số người có kinh nghiệm, có thể server của App Store tại Việt Nam đang gặp vấn đề. Tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều gặp trường hợp này, một số người cho biết họ vẫn có thể vào App Store vào tải ứng dụng bình thường.
Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể đăng nhập bằng một tài khoản Apple ID khác có server tại Mỹ hoặc Canada.

Len iOS 12, nguoi dung VN bi treo may, khong vao duoc App Store
iOS 12 beta vẫn đang tồn tại nhiều lỗi khác khiến iPhone bị treo máy.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 12 beta cũng ghi nhận gặp nhiều lỗi khác như liên tục bị treo màn hình, không thể thực hiện được cuộc gọi hoặc bàn phím ảo không thể sử dụng được.
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần hết sức cân nhắc trước khi nâng cấp để trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới này. Tốt nhất, người dùng nên đợi đến khi Apple phát hành bản public beta để sử dụng ổn định hơn, hoặc đợi đến mùa thu khi phiên bản iOS 12 chính thức phát hành.

iOS 12 beta vừa được giới thiệu tại sự kiện WWDC. Phiên bản này không có nhiều nâng cấp sáng giá nhưng tập trung cải thiện hiệu năng của thiết bị. Apple tuyên bố mọi thiết bị sử dụng iOS 11 đều có thể nâng cấp lên iOS 12. 
Một số điểm mới đáng chú ý của iOS 12 gồm Memoji, sử dụng emoji mô phỏng khuôn mặt chủ máy, FaceTime hỗ trợ chat video nhóm, tính năng hiển thị thời gian sử dụng máy và các app để hạn chế việc lạm dụng smartphone.

iOS 12 beta bị lỗi không gõ được bàn phím Phiên bản iOS 12 beta còn tồn tại nhiều lỗi, người dùng cần hết sức lưu ý trước khi cập nhật lên

VietBao.vn