Lenovo đang cố gắng thu hút sự quan tâm của công chúng tới mẫu smartphone cao cấp Z5 mà hãng này chuẩn bị ra mắt. Trong thời gian vừa qua, Chang Cheng, Phó chủ tịch Lenovo, liên tiếp hé lộ các tính năng đáng chú ý của Z5 trên tài khoản Weibo cá nhân.
Đầu tiên, Cheng đăng một bức ảnh phác thảo thiết kế của Z5. Theo đó, Lenovo Z5 sẽ có màn hình hoàn toàn không viền. Dự kiến màn hình của máy sẽ chiếm 95% mặt trước. 
Nhưng ấn tượng hơn, theo Cheng, Z5 sẽ có dung lượng lưu trữ lên tới 4TB. Với dung lượng khủng như thế này, người dùng có thể lưu trữ 1 triệu bức ảnh, 2.000 bộ phim HD và 150.000 bản nhạc lossless. 
Khả năng chụp ảnh của Z5 cũng được sếp Lenovo nhá hàng. Những bức ảnh được Cheng đăng tải gần đây cho thấy Z5 sẽ có camera kép hỗ trợ bởi AI. Những bức ảnh này đều có hiệu ứng xóa phông trông rất chuyên nghiệp. Dự kiến, Lenovo Z5 sẽ được ra mắt vào ngày 14/6.
Thị phần của Lenovo trên thị trường smartphone Trung Quốc hiện chỉ còn 0,4%. Năm 2015, Lenovo bán ra được 22,1 triệu chiếc smartphone nhưng dần sụt giảm và năm ngoái chỉ đạt 1,79 triệu chiếc. Mặc dù thương hiệu con ZUK đang phát triển ổn định nhưng Lenovo vẫn quyết định khai tử để tập trung bán các mẫu smartphone thương hiệu Motorola. Lenovo Z5: y hệt iPhone X nhưng không có tai thỏ