Sạc nhanh là công nghệ mà mọi người dùng đều mong có trên các mẫu smartphone cao cấp. Tuy nhiên, rất ít smartphone cao cấp hiện tại hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất Quick Charge 4.0/4.0+ của Qualcomm và Mi 8 sắp ra mắt của Xiaomi có thể là một trong số đó.
Mới đây, Xiaomi Mi 8 bất ngờ xuất hiện trong danh sách các thiết bị hỗ trợ Quick Charge 4.0/4.0+ của Qualcomm bên cạnh Razer Phone, Smartisan R1 và một số mẫu smartphone Trung Quốc khác. Tuy nhiên, sau đó Qualcomm đã mau chóng loại bỏ Mi 8 ra khỏi danh sách này.
Có thể nhân viên Qualcomm đã nhầm lẫn trong quá trình cập nhật tài liệu của họ. Hoặc phía Xiaomi yêu cầu Qualcomm tạm thời chưa liệt kê Mi 8 trong tài liệu này bởi thiết bị chưa được chính thức ra mắt.
Khả năng Mi 8 được trang bị Quick Charge 4.0+ của Qualcomm là rất cao. Mi 8 dự kiến là thiết bị đặc biệt kỷ niệm 8 năm thành lập Xiaomi nên sẽ có nhiều công nghệ tiên tiến bao gồm nhận dạng khuôn mặt 3D, cảm biến vân tay dưới màn hình…
Quick Charge 4.0+ của Qualcomm có tất cả những ưu điểm của Quick Charge 4.0 và được bổ sung vài cải tiến. Quick Charge 4.0+ mát hơn 3 độ, nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 30% so với phiên bản trước. Các cửa hàng điện thoại Trung Quốc bắt đầu dán quảng cáo Xiaomi Mi 8, giá 2.999 CNY, cho phép đặt hàng từ 31/5