Có thể nói, Xiaomi đã khởi đầu năm 2018 không thể thuận lợi hơn khi những smartphone mới ra mắt của hãng (Mi Mix 2S và Redmi S2) đều đón nhận những phản hồi khá tích cực từ phía người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trung Quốc này cũng đang chuẩn bị tiến hành IPO tại Hồng Kông và được nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là một trong những IPO lớn nhất năm nay.
Với những thành công tiền đề như vậy, chắc chắn Xiaomi sẽ còn tiếp tục bùng nổ hơn nữa trong nửa cuối năm 2018. Mới đây, một báo cáo rò rỉ từ Liên minh Kinh tế Á Âu (EEC) thậm chí còn tiết lộ một số dòng smartphone mà Xiaomi sắp ra mắt trong 6 tháng sắp tới và có thể là trong năm 2019.
Danh sách những smartphone mà Xiaomi có thể ra mắt trong năm nay.
Danh sách này bao gồm những cái tên đã chính thức trình làng như Redmi S2 hay Mi Mix 2S. Mặc dù Redmi S1 hiện vẫn còn là một ẩn số (vì S2 lại được ra mắt trước) nhưng dòng kế nhiệm Redmi S3 cũng đã xuất hiện trong báo cáo của EEC.
Một điểm đáng chú ý khác chính là sự xuất hiện của smartphone Mi 7 Lite – phiên bản giá rẻ của flagship Xiaomi Mi 7 sẽ ra mắt vào ngày 27/5 tới đây. Nhiều khả năng Mi 7 Lite vẫn sẽ sở hữu thiết kế như người tiền nhiệm với cấu hình phần cứng thấp hơn.
Bên cạnh đó, cái tên Redmi A1 cũng gây nhiều sự chú ý khi đây chính là dòng smartphone phổ thông chạy hệ điều hành Android One mà Xiaomi đã úp mở trong thời gian qua. Nhà sản xuất Trung Quốc này thậm chí còn lên sẵn kế hoạch cho dòng tiền nhiệm Redmi A2, đủ để cho thấy tham vọng của hãng trong việc thống trị hoàn toàn phân khúc giá rẻ.
Redmi 2S là smartphone mới nhất của Xiaomi tính đến thời điểm hiện tại.
Danh sách cụ thể những smartphone Xiaomi có mặt trong báo cáo của EEC bao gồm: Mi 7 Lite, Mi S1, Mi S2, Mi S3, Redmi S1, Redmi S3, Mi Mix 2s, Mi Mix 3s, Redmi Note 6, Redmi Note 6A, Redmi Note 6A Prime, Redmi 6 Plus, Redmi 6A Plus, Redmi 1A và Redmi 2A.
Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng danh sách này có thể thay đổi trong thời gian tới với nhiều hoặc ít thiết bị hơn. Và cũng chưa thể khẳng định Xiaomi sẽ ra mắt toàn bộ các smartphone trên ngay trong năm nay mà có thể kéo dài đến năm 2019.

Theo GizChina Xiaomi Redmi S2 chính thức ra mắt: Camera trước 16MP, điểm ảnh 2μm tích hợp AI, chip Snapdragon 625, RAM 3/4GB, ROM 32/64GB, giá thấp nhất 157USD