Theo đúng lịch trình hàng năm thì chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018 cùng một số thiết bị khác thuộc hệ sinh thái sản phẩm của hãng. Đến nay, rất nhiều nguồn tin uy tín, trong đó bao gồm cả “thần phán” Ming-chi Kuo, đã khẳng định Apple sẽ ra mắt 3 dòng iPhone riêng biệt vào tháng 9 tới đây. Và dường như hiện tại, dây chuyền sản xuất tại Châu Á của họ đã nắm trong tay toàn bộ thông số kĩ thuật của 3 mẫu máy này để có thể tạo ra những mô hình 3D sát với sản phẩm thực tế nhất.
Mới đây, một đoạn video so sánh iPhone 2018 với những thế hệ tiền nhiệm đã bất ngờ hé lộ những chi tiết mới trong kế hoạch phát triển smartphone của Apple. Đúng như những tin đồn trước đó, 1 trong 3 mẫu điện thoại mới sẽ tiếp tục sở hữu màn hình 5.8 inch giống như iPhone X (với tên gọi chưa chính thức là iPhone Xs) và dự kiến sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A12 hoàn toàn mới.
Mô hình 3D của iPhone 2018 được cho là mua lại từ Alibaba bất ngờ lộ diện.
Bên cạnh iPhone Xs, hai sản phẩm còn lại cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Trong đó, một mẫu iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED 6.5 inch với tên gọi tin đồn là iPhone Xs Plus. Tuy nhiên, theo những mô hình 3D này cho thấy mẫu máy này chỉ sở hữu màn 6.4 inch với kích thước case là 6.18 x 3.05 x 0.31 inch (157.5 x 77.4 x 7.9 mm). Có thể thấy, đây chính là kích thước của iPhone 8 Plus đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái với màn hình lớn hơn. Phần diện tích dành cho camera của Xs Plus có kích thước tương đương với iPhone X và Xs, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng dòng máy này vẫn sẽ được trang bị cụm camera kép cao cấp (chứ không phải cụm 3 camera giống như Huawei P20 Pro).
Dòng máy cuối cùng cũng là một quân bài độc đáo của Apple với mức giá “hạt dẻ” nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch, loại bỏ một số tính năng cao cấp như 3D Touch để cắt giảm chi phí sản xuất. Mô hình 3D trên cho thấy kích thước của dòng máy này là 5.9 x 3.0 x 0.3 inch (150.9 x 75.7 x 8.5 mm), cùng với thấu kính camera đơn lớn hơn so với iPhone 7, đồng nghĩa với việc độ phân giải cũng sẽ được nâng cấp hơn.
Những mô hình 3D này xác nhận sẽ có 3 sản phẩm iPhone ra mắt trong năm nay, nhưng thông số kích thước có phần hơi khác biệt so với những tin đồn trước đó.
Nhiều người cho rằng dòng iPhone giá rẻ chính là iPhone 9 đã bị Apple bỏ qua một cách khó hiểu trong năm 2017. Bên cạnh đó, mặc dù đã loại bỏ một số tính năng tân tiến nhất nhưng nhiều khả năng mẫu máy này vẫn sẽ sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID cao cấp cùng “tai thỏ” độc đáo.
Theo Ming-chi Kuo dự đoán, iPhone Xs sẽ có giá khoảng 800 – 900 USD, thấp hơn so với người tiền nhiệmiPhone X phiên bản 64GB (1.000 USD). Trong khi đó, giá của iPhone Xs Plus rơi vào khoảng 900 – 1.000 USD, còn đối với iPhone 9 sẽ là 600 – 700 USD. Mẫu iPhone giá rẻ này cũng được đánh giá sẽ là dòng smartphone của Apple được yêu thích nhất trong năm nay.
Theo CultofMac Phiên bản smartphone giá rẻ sắp ra mắt của Apple sẽ là mẫu điện thoại được yêu thích nhất trong thế hệ iPhone 2018