Những năm gần đây, Flycam,
Drone hay các thiết bị bay nhỏ gọn khác đã giúp các nhiếp ảnh gia tiếp cận dễ dàng hơn với góc nhìn từ trên không, điều xem ra vẫn còn xa lạ trong một vài năm trước. Năm 2016, cuốn sách ảnh “Beaches” đã nổi lên như một hiện tượng, đây là ấn phẩm về du lịch biển bán chạy nhất trong thời điểm đó của Gray Malin, tất cả ảnh đều được anh chụp trực tiếp từ trên trực thăng và thực hiện trong nhiều năm.
Đi qua không biết bao nhiêu bãi biển, khi được hỏi thích nơi nào nhất, Malin bảo: “Cape Town, South Africa”. Năm nào anh cũng phải lượn qua Cape Town. Vậy điều gì làm nên một bãi biển tuyệt vời? Theo Malin thì không chỉ cảnh đẹp của bãi biển mà còn những thứ đi theo, như dịch vụ tiện ích, dù, ghế, thức ăn, hoạt động vui chơi và cả việc được đem theo thú cưng nữa chứ.

“Bất kỳ bãi biển nào cho phép tự do dẫn chó theo cũng là bãi biển tuyệt vời.” Malin chia sẻ.
Mời các bạn xem loạt ảnh của Gray Malin. Muốn xem thêm thì các bạn vào trang của anh:
graymalin.com hoặc vào trang Instagram và Twitter của anh tại
@graymalin.
Đang tải 1.jpg…

Aquinnah, Massachussetts (Mỹ): Bãi biển đẹp như tranh vẽ với dãy vách đá Gay Head nhiều màu chạy dọc theo bờ biển.
Đang tải 2.jpg…

Bora Bora, quần đảo Polynesia (Pháp): Malin chia sẻ: “Bora Bora đúng là một hòn đảo thiên đường đẹp đến khó tin. Đó là một phần của thiên đường, một rặng san hô giữa đại dương vĩ đại này”.
Đang tải 3.jpg…

Camps Bay, Cape Town (Nam Phi): là bãi biển yêu thích nhất của Gray Malin. “Tôi đến Cape Town lần đầu vào ba năm trước, kể từ đó năm nào tôi cũng tới đấy”, vị nhiếp ảnh gia nói.
Đang tải 4.jpg…

Da Luigi ai Farraglioni, Capri (Italy): Bãi biển của khu du lịch Da Luigi ai Farraglioni cũng là một địa điểm mà Malin chọn khi cần thư giãn. “Tôi thích đến những bãi biển ở Italy, vì rất dễ chịu. Ở đây, bạn sẽ được phục vụ mọi thứ, có thể nằm thư giãn trên ghế, có người mở dù che nắng, gọi đồ ăn… mà không cần phải lo lắng về điều gì cả”.
Đang tải 5.jpg…

Coogee, Sydney (Australia): Cách trung tâm Sydney khoảng 20 phút lái xe, đây là bãi biển tuyệt vời được người dân địa phương và cả khách du lịch.
Đang tải 6.jpg…

Ipanema, Rio de Janeiro (Brazil): Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Rio de Janeiro. Nếu muốn tận hưởng bãi biển và tránh đám đông, cách tốt nhất là đến đây vào các ngày trong tuần.
Đang tải 7.jpg…

Joatinga, Rio de Janeiro (Brazil): Một bãi biển khác cũng rất đẹp Rio, nơi được Malin ví như điểm giao giữa một khu rừng nhiệt đới và biển.
Đang tải 8.jpg…

Kings Bath, Cape Town (Nam Phi): Một bãi biển rất đẹp và chưa chịu ảnh hưởng của con người. Tuy nhiên, du khách nên cân nhắc khi đến đây vì nước biển rất lạnh do ảnh hưởng của dòng hải lưu Nam Atlantic.
Đang tải 9.jpg…

Lisbon (Bồ Đào Nha): Bãi biển ở Lisbon có vẻ đẹp mượt mà, khiến nhiếp ảnh gia Malin phải kinh ngạc. Bức ảnh này cũng được chọn làm bìa cho cuốn sách “Beaches”.
Đang tải 10.jpg…

Albatross, Lisbon (Bồ Đào Nha): Lisbon có nhiều bãi biển nằm ở rất gần thành phố, nhưng nếu chịu khó đi xa hơn một chút, du khách sẽ thấy nhiều bãi biển còn nguyên sơ và rất yên tĩnh, vắng vẻ.
Đang tải 11.jpg…

Oak Street, Chicago (Mỹ): Bãi biển của thành phố Chicago vô cùng đông đúc trong những ngày hè. “Chicago có mùa đông rất lạnh, nên trong 8 tuần của mùa hè ở đây, họ tranh thủ đi tắm biển hầu hết các dịp cuối tuần”, Malin giải thích.
Đang tải 12.jpg…

Pink Beach, Miami (Mỹ): Đây là nơi những dự án quảng bá về du lịch biển được hình thành và thử nghiệm. Pink Beach ở Miami luôn mang đến cho du khách trải nghiệm theo phong cách quý tộc nhưng cũng rất dân dã, nhiều màu sắc.
Đang tải 13.jpg…

Surfside, Massachussets (Mỹ): Bạn được phép dẫn chó theo đến bãi biển Surfside. Theo Gray Malin: “Bất kỳ bãi biển nào cho phép chó cưng tự do chạy nhảy đều là những bãi biển tuyệt vời”.
Đang tải 14.jpg…

Tamarama, Sydney (Australia): Đây là bãi biển nhỏ không có nhiều khách du lịch, hầu hết người đến đây tắm biển đều là dân địa phương. Ở Tamarama, du khách sẽ thấy được riêng tư hơn các bãi biển nổi tiếng khác ở Sydney như Bondi, Bronte, Coogee…
Đang tải 15.jpg…

The reef ở Bora Bora (quần đảo Polynesia, Pháp): Hòn đảo xinh đẹp với rặng san hô tuyệt đẹp, nước biển trong vắt được rất nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích.