World Cup 2018 – ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – sắp diễn ra tại Nga từ ngày 14/6. Tuy nhiên, lượng người lên YouTube tìm kiếm và xem video về các đội bóng, cầu thủ đã tăng mạnh từ trước đó khá lâu.
Việt Nam nằm trong số các quốc gia xem video về các cầu thủ Brazil nhiều nhất.
Theo số liệu vừa được YouTube công bố, đội tuyển và cầu thủ khu vực Mỹ Latinh sắp tham dự World Cup 2018 dẫn đầu về lượt xem trên YouTube trong năm 2017. Trong top 5 đội tuyển quốc gia phổ biến, khu vực này chiếm đến bốn cái tên, gồm Argentina, Brazil, Peru và Mexico. Đội tuyển còn lại là Bồ Đào Nha.
So với năm 2016, video của các cầu thủ Lionel Messi, Neymar da Silva Santos Jr. (Neymar) và Cristiano Ronaldo trong năm 2017 có thời gian xem tăng mạnh, lên đến 80%. Ba cầu thủ này trên đều nằm trong top phổ biến tại Mỹ, Brazil, Pháp và Anh.
Lượng người xem video về cầu thủ tại Mỹ, Brazil, Pháp và Anh.
Bên cạnh đó, video tóm tắt trận đấu, diễn biến nổi bật, các pha bóng đẹp, gay cấn được xem nhiều và xem đi xem lại nhiều lần. Trong vòng 2 năm (kết thúc vào 2017), thời lượng người xem sử dụng YouTube theo dõi tóm tắt trận đấu đã tăng hơn gấp đôi.
Kể từ sau World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, thời gian người dùng YouTube dành cho clip bóng đá tăng 9 lần và thời gian xem các cú lừa bóng cũng tăng 50%. Ngoài ra, họ cũng dành thời gian để xem video dạy bóng đá, kỹ năng chơi bóng với mức tăng gấp 6 lần.
Trong World Cup 2018, kênh chính thức của FIFA sẽ chia sẻ nội dung giải đấu và giúp người dùng cập nhật tin tức mới nhất. YouTube khuyến khích các kênh đăng tải video kết quả trận đấu cũng như pha bóng đẹp, chương trình nhận định trực tiếp, phân tích pha bóng, kỹ năng cầu thủ và nhiều nội dung phong phú khác. Tất nhiên, những kênh này đều phải có bản quyền của FIFA.
Như Phúc