Hình ảnh dễ thương của vịt mẹ theo sau là 11 vịt con đang sang đường đúng vạch trắng dành cho người đi bộ khiến các sinh viên Đại học Lancaster, nước Anh thích thú.
Sinh viên kế toán Kenny Pang, 20 tuổi là người đã phát hiện và ghi lại hình ảnh đáng yêu này hôm thứ 6 tuần trước trên sân trường Đại học Lancaster, nước Anh. Video cho thấy đàn vịt đi thẳng tắp trên vạch trắng dành cho người đi bộ, không hề lệch lạc.
Kenny kể: “Những con vịt con thật nhỏ, chắc chỉ vài ngày tuổi nhưng chúng biết rõ điều mình cần làm. Không vịt con nào chạy lung tung, chúng đi theo một đường thẳng khi sang đường”, Kenny nói với Daily Mail.
Kenny không biết tại sao đàn vịt lại sang đường đúng chỗ kẻ vạch. “Có thể màu trắng và đen thu hút sự chú ý của chúng, ai biết được?”, Kenny nói.
Đại học Lancaster là trường đại học công lập tại Lancaster, Lancashire, Vương quốc Anh. Trường được thành lập năm 1964 với khoảng 12.000 sinh viên theo học. Khuôn viên trường gần gũi thiên nhiên với thung lũng Lune và Rừng của Bowland- nơi có khung cảnh khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thanh bình, tươi đẹp.
Hoài Anh
Có thể bạn quan tâm: