Sau khi bị bỏ rơi quá nhiều năm, có vẻ năm nay
Apple sẽ
làm mới lại dòng máy
Mac mini của mình. Theo một báo cáo của Bloomberg, Apple sẽ đưa
Mac mini mới 2018 nhắm tới đối tượng chuyên nghiệp với những cấu hình cao hơn, và tất nhiên, cấu hình cao hơn đồng nghĩa với giá cũng cao hơn.
“Apple đang cân nhắc
nâng cấp dòng Mac mini sau 4 năm. Đây là một chiếc máy tính bàn Mac nhưng không bao gồm màn hình, bàn phím và chuột, chỉ là một chiếc hộp với đầy đủ linh kiện như một chiếc máy tính với giá khoảng 500$. Đây là một sự lựa chọn cho nhiều người vì mức giá của nó thấp và dễ tiếp cận, phổ biến với các lập trình viên và các nhu cầu khác. Với mẫu máy năm nay, Apple tập trung căn bản vào người dùng pro và sử dụng các bộ nhớ, vi xử lý mới, có thể sẽ làm cho máy này đắc hơn các mẫu cũ.” – Mark Gurman và Debby Wu cho biết.
Hiện tại Mac mini 2014 vẫn đang được bán với giá 499$, có thể cao hơn tuỳ cấu hình. Khi được hỏi về tầm quan trọng của Mac mini trong các dòng sản phẩm của Apple, Phil Schiller khẳng định rằng đây là một dòng sản phẩm quan trọng và nó sẽ còn tiếp tục được bán về sau. Ngoài ra còn một số thông tin bật mí khác về chiếc
Macbook Pro 13 inch mới.
Chiếc laptop mới sẽ khác giống như Macbook Air nhưng có viền bezel mỏng hơn đáng kể xung quanh màn hình. màn hình sẽ vẫn là 13.3 inch với độ phân giải cao.