Trong khi các Block Producer (BP) và các node mạng xếp hàng chờ đang tranh giành để được xác nhận và khắc phục vấn đề, các giao dịch dường như bị đóng băng trên EOS mainnet. Nguyên nhân của việc đóng băng các giao dịch vẫn chưa rõ ràng. Bản cập nhật trạng thái của EOS trên Steemit tuyên bố rằng họ vẫn đang giải quyết vấn đề.
EOSUK, một trong những ứng cử viên BP của EOS, báo cáo rằng màn hình mạng lưới của EOS hiện đang hiển thị rất nhiều BP “màu đỏ”, nghĩa là các giao diện lập trình ứng dụng (API) của chúng không phản hồi.
Mang Mainnet cua EOS phai dung hoat dong sau 48 gio dua vao hoat dong
Một trong những lý do cụ thể cho việc đóng băng mạng lưới là một cuộc tấn công DDOS, theo tài khoản twitter của EOSU. “Rất nhiều màu đỏ trên màn hình của mạng EOS vì sự cố của EOS Mainnet”.
Top 21 BP và các nút mạng tạm thời đã đăng trên Steemit, tuyên bố xây dựng một phương pháp để cho chuỗi tiếp tục hoạt động, khoảng 1 giờ sau khi xác định được vấn đề. Họ cũng viết rằng các chức năng của nó sẽ hoạt động bình thường trong vòng 3 tới 6 giờ kể từ lúc họ công bố báo cáo.
EOS hiện là dự án ICO được tài trợ cao nhất, thu về 4 tỷ USD trước khi ra mắt. Nó được kỳ vọng sẽ cạnh tranh với Ethereum như là một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), họ tuyên bố đã đạt được liên lạc inter-blockchain.
Thị trường đã phản ứng nhẹ nhàng với tin tức này, giá của EOS chỉ giảm 3% trong vòng 24 giờ ở thời điểm viết bài. Đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức $10.43, theo Coinmarketcap.
 

VietBao.vn