Theo
Neowin, các báo cáo trước đó cho rằng Microsoft đã tìm cách mua lại kho lưu trữ nguồn mở này trong nhiều năm. Đây có thể là lý do khiến Chris Wanstrath thôi giữ chức CEO GitHub. Một trong những nguồn tin thân cận cho biết, Microsoft đã chọn mua GitHub vì CEO Satya Nadella tỏ ra ấn tượng với nền tảng lưu trữ trực tuyến này.

Việc mua lại GitHub cũng không phải là điều bất ngờ tại Microsoft. Hãng ngày càng tiếp cận với cộng đồng nguồn mở nhiều hơn trong vài năm trở lại đây, bao gồm tham gia sáng kiến nguồn mở (OSI) với tư cách thành viên đầy đủ vào tháng 9.2017. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã đóng cửa trang web lưu trữ nguồn mở miễn phí CodePlex để chuyển sang hợp tác với GitHub và di chuyển một cách liền mạch các dự án hiện tại vào thời điểm đó.

Người khổng lồ công nghệ cũng tự hào khi trở thành công ty có số lượng đóng góp cao nhất vào kho lưu trữ trực tuyến, tiếp tục thể hiện mối quan hệ tích cực giữa hai bên.

GitHub có giá trị cao nhất là 2 tỉ USD vào năm 2015, tuy nhiên vẫn chưa rõ số tiền mà Microsoft sẽ chi trả để mua lại GitHub. Cũng sẽ rất thú vị để xem liệu việc mua lại này có gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sự lựa chọn cựu lãnh đạo Google, Sridhar Ramaswamy, làm CEO tiếp theo của GitHub hay không.