Theo Android Authority, Microsoft vừa chính thức đổi tên ứng dụng đọc tin tức MSN News trên di động thành Microsoft News với giao diện mới, bố cục đơn giản hơn, bổ sung nhiều tính năng như chủ đề tối (dark theme), tùy biến tin tức theo sở thích, thông báo khi có tin “nóng” và nhiều tính năng khác.
Hiện người dùng đã có thể tải về Microsoft News trên kho ứng dụng App Store và Play Store. Ngoài Microsoft News thì 3 ứng dụng trước đây vẫn phát hành dưới thương hiệu MSN gồm MSN Weather, MSN Sports và MSN Money.
Chưa rõ động thái đổi tên của Microsoft nhằm mục đích gì. Có thể hãng đang muốn thay thế, hoặc ít nhất là giảm sự hiện diện của thương hiệu MSN dù website MSN.com vẫn được truy cập rất nhiều.
Microsoft News là tên bộ công cụ cung cấp “sức mạnh” cho website MSN.com, ứng dụng tin tức trên Windows 10, Skype, Xbox, Outlook.com và phần News trong trình duyệt Microsoft Edge.
Microsoft đang làm việc với hơn 1.000 nhà xuất bản và 3.000 thương hiệu để thu thập, hiển thị tin tức trên các dịch vụ của hãng, sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tìm và chọn ra những tin tức mới, phổ biến nhất. Biên tập viên là người thật cũng được dùng để sắp xếp tin tức nổi bật trong ngày.
Phúc Thịnh