Theo
TheVerge, Microsoft lần đầu tiên giới thiệu về kế hoạch hỗ trợ bàn phím và chuột cho các thiết bị chơi game cầm tay cách đây hai năm. Khả năng hỗ trợ bàn phím và chuột sẽ giúp cho nền tảng Xbox có thể tiếp cận với những tựa game lớn hơn.

Mới đây một báo cáo từ
Windows Central cho biết Microsoft đã bắt đầu giới thiệu đến các nhà phát triển về khả năng hỗ trợ chuột và bàn phím vào đầu năm nay tại sự kiện Xfest. Bản trình bày nêu rõ chi tiết quan hệ đối tác giữa Microsoft và Razer cho phép hỗ trợ hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc Chroma RGB của Razer trực tiếp trên Xbox trong các trò chơi.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, người dùng Xbox One sẽ có thể bắt đầu trải nghiệm điều này vào cuối năm nay với bản cập nhật mùa thu của Microsoft dành cho Xbox.

Microsoft cho phép các nhà phát triển phát hiện ra bàn phím hoặc chuột xuất hiện trên Xbox One, đồng nghĩa các nhà phát triển có thể khóa người chơi dựa trên yếu tố đầu vào để giữ sự cân bằng. Microsoft khuyến khích các nhà phát triển theo dõi cách những người chơi dùng chuột và bàn phím cạnh tranh với người chơi gamepad và thực hiện điều chỉnh khi cần thiết.

Microsoft sẽ hỗ trợ một loạt chuột USB, bao gồm cả chuột không dây.Tuy nhiên, driver chuột tùy chỉnh và Bluetooth ban đầu sẽ không được hỗ trợ.