SharePoint là một nền tảng phát triển ứng dụng web của Microsoft với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp. SharePoint sẽ cho phép họ xây dựng các trang mạng thông tin và quản lý nội dung nội bộ dễ dàng hơn. Hiện tại, có khoảng 400.000 tổ chức đang sử dụng phần mềm này.Hai năm trước, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật lớn dành cho SharePoint với rất nhiều thay đổi, cải tiến để cạnh tranh với những nền tảng khác như Dropbox, Slack và Box. Và mới đây, hãng tiếp tục đưa phần mềm của mình lên một tầm cao mới với tên gọi Share Point Spaces và cho phép người dùng sử dụng trong chế độ thực tế ảo (VR)/thực tế tăng cường (AR) thông qua các sản phẩm kính Mixed Reality.
Cụ thể, SharePoint được thiết kế để tạo ra một môi trường ảo để người dùng có thể quan sát, điều chỉnh dữ liệu và hình ảnh, không khác gì các ứng dụng VR thông thường hiện nay. Microsoft cho biết tính năng mới này sẽ cung cấp các phương thức mới cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Ví dụ, các nhân viên mới có thể đeo một bộ kính VR/AR và tìm thêm thông tin về công ty thông qua một bài thuyết trình diễn ra trong không gian 360 độ.Ngoài ra, SharePoint cùng môi trường VR cũng mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình đào tạo nội bộ và phát triển sản phẩm. Phần mềm này sẽ hiển thị dữ liệu và các mẫu thiết bị mà doanh nghiệp đang nghiên cứu trong chế độ 3D, qua đó giúp người dùng có thể quan sát và tìm hiểu dễ dàng hơn.

Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng nền tảng SharePoint trong môi trường thực tế ảo - Ảnh 2.

Share Point Spaces sẽ hiển thị những thông tin cơ bản về sản phẩm trong chế độ VR.

Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng nền tảng SharePoint trong môi trường thực tế ảo - Ảnh 3.

Các biểu đồ dữ liệu cũng được biểu diễn dưới dạng 3D độc đáo.

Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng nền tảng SharePoint trong môi trường thực tế ảo - Ảnh 4.

Kế hoạch kinh doanh, phát triển sản phẩm cũng trở nên chân thực và chi tiết hơn.

Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng nền tảng SharePoint trong môi trường thực tế ảo - Ảnh 5.

Dễ dàng giới thiệu đội ngũ nhân sự với các nhân viên mới.

Mặt khác, hiện tại có khoảng 135 triệu người dùng đang sử dụng Office 365. Vì thế, SharePoint tích hợp VR có thể giúp cắt giảm chi phí trải nghiệm sản phẩm cho những người dùng này. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu họ sẽ phát triển chế độ mới của SharePoint trên quy mô rộng hay chỉ là một thí nghiệm dành cho các bộ kính Mixed Reality của hãng.Theo TheVerge