Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hàng KGI Securities vừa đưa ra một số nhận định mới về các mẫu iPhone sẽ ra mắt trong năm nay. Theo đó, Kuo cho biết iPhone màn hình LCD 6.1 inch ra mắt năm nay sẽ có bản 2 SIM và mức giá chỉ 550 USD. Ming-Chi Kuo còn được gọi là “ông đồng iPhone” khi nhiều năm liên tiếp đưa ra thông tin chính xác về những mẫu iPhone sắp ra mắt.
Kuo giải thích rằng iPhone LCD 6.1 inch sẽ có hai model, hỗ trợ một SIM và hai SIM. Model 2 SIM sẽ hỗ trợ 2 SIM vật lý chứ không phải eSIM.
Thông tin Kuo đưa ra ngày hôm nay bổ sung vào báo cáo trước đó của Bloomberg cho rằng Apple đang cân nhắc trang bị công nghệ hai SIM cho iPhone OLED 6.5 inch. Kuo cũng cho rằng iPhone OLED 6.5 inch sẽ có model 2 SIM trong khi iPhone OLED 5.8 inch chỉ có model 1 SIM.
Về mức giá, Kuo cho rằng iPhone 2 SIM mới sẽ tạo ra một phân khúc giá khác cho iPhone. Nhà phân tích của KGI cho rằng model 1 SIM sẽ được bán với giá trong khoảng 550 và 650 USD, trong khi đó model 2 SIM bán với giá trong khoảng 650 và 750 USD. Cuối cùng, Kuo cho rằng iPhone 2 SIM sẽ giúp Apple tăng thị phần tại Trung Quốc.
Kuo vẫn tiếp tục đặt kỳ vọng rất cao vào mẫu iPhone LCD 6.1 inch. Ông dự đoán Apple có thể bán được từ 100 đến 120 chiệu chiếc iPhone LCD 6.1 inch trong khoảng thời gian từ Q3/2018 đến Q3/2019.
Cho đến nay, cả KGI và Bloomberg đều đã đưa ra những thông tin về các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018. Dự kiến, năm nay Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới bao gồm phiên bản mới của iPhone X 5.8 inch, iPhone LCD 6.1 inch và iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch hoàn toàn mới. Tại sao đến thời điểm này, vẫn chẳng có chiếc ốp lưng kiêm pin dự phòng nào dành cho iPhone X?