Sau một thời gian đợi chờ, hôm nay, mình đã mượn được chiếc Galaxy
Note9 chính hãng để mở hộp và trả lời câu hỏi của anh em về con chip bên trong chiếc Note9 bán ra tại Việt Nam.
Samsung Galaxy Note9 đã bắt đầu cho đặt trước từ 15/8-23/8 với mức giá 22tr990 cho phiên bản 128GB và 28tr490 cho phiên bản 512GB. Phiên bản Galaxy Note9 bán ra tại Việt Nam vẫn sẽ chạy Exynos 9810 chứ không phải Snapdragon của Qualcomm.
Quan trọng hơn,
Samsung có chương trình nâng cấp miễn phí từ phiên bản 128GB lên 512GB vào ngày mở bán 24/8. Rất nhiều anh em đều thắc mắc nên mình đã đi hỏi kỹ lại, cụ thể chương trình sẽ áp dụng cho 50 khách hàng đã đặt hàng và đến sớm nhất vào ngày mở bán. Đối với các cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ sẽ có 50 suất. Đối với các cửa hàng bán lẻ ở các tỉnh thành còn lại sẽ có 30 suất. (danh sách cửa hàng mình anh em xem thêm tại
đây).

Video đang cập nhật​

Anh em đặt máy trong đợt preoder sẽ nhận được bộ quà tặng đầy đủ của Samsung mà không cần mua thêm gì gồm Đế sạc đôi không dây, Bao da ClearView, Cáp DeX HMDI và một hộp quà đặc biệt (mình cũng không biết là quà gì mà chỉ thấy hình hộp quà với dấu chấm hỏi, anh em nào đặt mua rồi có thông tin thì hé lộ nhé). Đó là quà của Samsung, khi đặt qua đại lý/ hệ thống/ trang thương mại điện tử,.. sẽ được nhận thêm quà tuỳ vào mỗi bên nữa. Tóm lại, như mọi khi, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều quà.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_16.jpg…

Chiếc hộp màu đen quen thuộc nhưng đơn giản với mỗi cây bút vào Vàng đầu Xanh ở phía trước.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_1.jpg…

Thông số của bản chín hãng hiễn nhiên không khác những gì mà chúng ta đã biết trước đó. Anh em nhớ lưu ý bản 128GB đi kèm RAM 6GB và bản 512GB sẽ đi kèm RAM 8GB nhé.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_3.jpg…

Bên trong hộp chúng ta sẽ có: sách HDSD, que chọc sim, USB Connector, ốp lưng nhựa trong, củ sạc, đầu bút thay thế, cáp USB-C, tai nghe AKG, 2 bộ mút tai nghe để thay thế.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_8.jpg…

Phiên bản mình mở hộp là bản màu xanh đại dương – xanh đậm theo kiểu đại dương sâu thẳm chăng? Tóm lai, tông màu xanh vẫn thường mang đến cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_4.jpg…

Mặt trước vẫn là màn hình 6.4″ độ phân giải QHD+. Tuy nhiên, máy vẫn thường được cài mặc định là FHD+, anh em thích phê hết cỡ thì nhớ vào cài đặt để tuỳ chỉnh lại.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_9.jpg…

Cụm camera kép phía sau gồm 1 camera 12MP có khẩu độ kép và 1 camera tele 12MP có khả năng zoom quang 2x. Cả 2 camera của máy đều có chống rung quang học OIS. Ngoài ra, camera của Samsung lần này cũng đã có AI để nhận diện ngữ cảnh. Giờ có máy chính thức rồi, anh em yên tâm đợi bài đánh giá từ team camera nhé.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_5.jpg…

Samsung Note9 hiển nhiên sẽ có Samsung Pay. Ngoài ra, chủ sở hữu sẽ có thêm đặc quyền phòng chờ hạng thương gia.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_6.jpg…

Dành cho anh em luôn thắc mắc, phiên bản Note9 tại Việt Nam vẫn sẽ chạy Exynos 9810. Hôm trước, chưa được cầm máy chính hãng nên mình không dám khẳng định nhiều.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_7.jpg…

Tất nhiên, thứ đáng giá nhất và làm Galaxy Note9 khác biệt nhất là chiếc bút S Pen. Không hiểu sao các phiên bản màu khác đều máy màu gì – bút màu đó, riêng bản màu xanh thì Samsung lại cho bút màu vàng. Nghĩ lại thì chỉ cần cầm cây bút vàng nổi bật này, người khác nhìn vào sẽ biết ngay bạn đang dùng Note9. . Ủa vậy mấy màu khác sống sao? Anh em sẽ chọn màu Xanh vì cây bút màu vàng hay chọn phiên bản màu khác?
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_14.jpg…

Với việc có kết nối Bluetooth, S Pen có thể trở thành Remote và bạn sẽ thấy mục S Pen Remote trong setting của bút. Anh em có thể tuỳ chỉnh ấn giữ nút bấm trên thân bút sẽ kích hoạt ứng dụng nào và có thể tuỳ chỉnh ấn 1 lần/ 2 lần sẽ là tác vụ gì bên trong ứng dụng. Hiện tại, thao tác điều khiển này chỉ mới hỗ trợ 5 ứng dụng gồm camera, voice recording, shutter, media và gallery. Ví dụ: ấn giữ để mở camera. Trong ứng dụng camera, ấn 1 lần để chụp, ấn 2 lần để đổi camera trước/sau.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_18.jpg…

Cáp DeX HDMI tặng kèm. Lưu ý: sợi cáp hỗ trợ nội dung 4K, chứ không phải anh em cắm với Note9 sẽ lên nội dung 4K. Mình đã thử trên Note9, lên tối đa FullHD thôi.
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_17.jpg…

Tính ra như anh em hay nói, thêm đống quà được tặng, Note9 cũng không phải quá “xa vời”. Thêm nữa, mức giá của bản 128GB thật ra rẻ hơn so với S9+. Anh em đã ai đặt hàng Note9 hay có dự định ra xếp hàng để nâng cấp miễn phí lên bản 512GB không? (May quá, mình có năng khiếu “vẽ xấu” – vẽ cuhiep là hợp nhất.)
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_15.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_10.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_11.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_12.jpg…
Đang tải tinhte_tren_tay_samsung_Galaxy_note9_blue_ocean_dai_duong_xanh_chinh_hang_viet_nam_13.jpg…