Ngoài điểm trừ nhỏ là chỉ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 835 – thay vì dùng Snapdragon 845 mạnh hơn và hiệu quả hơn – thì xét về mặt thiết kế, Red Magic có thể nói là chiếc điện thoại đáng chú ý nhất từ trước đến nay của Nubia.
Nubia Red Magic có màn hình 2.5D NEG T2X-1 kích thước 5.99-inch với thiết kế tràn viền, độ phân giải Full HD+ tỉ lệ 18:9 và độ tương phản 1500:1. Thân máy làm bằng nhôm nguyên khối với thiết kế công thái học, giúp người dùng có thể cầm nắm thoải mái trong thời gian dài. Đặc biệt, thiết kế thân máy được áp dụng công nghệ dựng hình bằng nhiệt tiên tiến.
Về thiết kế bên trong, Red Magic được hãng quảng cáo là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống làm mát đối lưu không khí mới. Hệ thống này được thiết kế để đẩy nhiệt hiệu quả ra khỏi thân máy mà không làm ảnh hưởng tới hiệu năng. Để làm nổi bật thiết bị, Nubia trang bị cho Red Magic một dải đèn LED RGB ở mặt lưng. Các tính năng khác bao gồm: 8GB RAM, 128GB bộ nhớ lưu trữ, công nghệ DTS và hệ thống khuếch âm thông minh mang lại trải nghiệm âm thanh sống động. Máy còn có một phiên bản giá rẻ hơn với 6GB RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ. Nubia Red Magic chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo, pin 3.800mAh có thể chơi game liên tục đến 7 giờ chỉ với một lần sạc.
Nubia Red Magic sẽ được bán độc quyền trên Indiegogo với giá ưu đãi ban đầu là 399 USD từ ngày 23/4. Trang web GizmoChina đã nhanh chóng được “khui hộp” chiếc smartphone chơi game này:
Minh.T.T