Chương trình Bình chọn Ví Điện Tử Việt Nam được thực hiện với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu Việt Nam và đối tượng khảo khát trải rộng từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, viên chức với độ tuổi từ 18-60 tuổi. 

Đại diện tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố kết quả khảo sát và bình chọn Ví điện tử Việt Nam 2018.

Tính đến thời điểm hiện nay, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho hơn 20 ví điện tử được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán tại Việt Nam tuy nhiên trong cuộc khảo sát lần này chỉ có 12 cái tên được xướng lên và thiếu vắng một số tên tuổi như Payoo của VietUnion, Senpay của FPT hay Webmoney…
Dựa vào 5 tiêu chí như tính nhận biết và phổ biến; người tiêu dùng yêu thích và tin cậy; khả năng liên kết, mở rộng với các nhà cung cấp và hệ thống ngân hàng, tính tiện lợi trong giao dịch, thanh toán, sử dụng ứng dụng; tính an toàn, bảo mật thì kết quả bình chọn cho thấy hiện nay ví điện tử Momo đang dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán di động.

Ví điện tử MoMo.

Ứng dụng Ví MoMo hiện nay đã có mặt trên 2 hệ điều hành phổ biến iOS và Android với hơn 5 triệu người dùng. MoMo hiện là đối tác của 15 Ngân hàng và thẻ quốc tế. Người dùng MoMo có thể thanh toán mọi tiện ích hàng ngày. Hiện MoMo đặt mục tiêu tăng lượng người dùng ứng dụng lên 50 triệu người vào năm 2020.