Bạn đã bao giờ cảm thấy bị mỏi lưng khi đeo balo trong thời gian dài chưa? Khi đó, chắn hẳn ai cũng phải kéo 2 quai balo ra phía trước để giảm bớt lực lên phần vai, cổ hướng về phía trước theo tư thế “gù”. Điều này gây hại không nhỏ đến sức khỏe chúng ta.
Bởi như theo Hiệp hội Phẫu thuật Thần kinh Mỹ, có khoảng từ 75% – 85% người Mỹ bị đau lưng, việc khiến cột sống phải chịu một sức nặng trong thời gian dài cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dùng.

Món phụ kiện tuyệt vời này sẽ giúp bạn đeo balo cả ngày mà không bị hỏng dáng, mỏi lưng - Ảnh 1.

Super Straps – món phụ kiện gắn quai balo thần kỳ, giúp bạn đeo balo cả ngày mà không mỏi lưng, hỏng dáng

Đến từ nhu cầu đó, một startup trên Kickstarter đã tạo nên sản phẩm mang tên “Super Straps”, có nguyên lý hoạt động vô dùng độc đáo và có thể giảm thiểu sức nặng mà balo tác động lên lưng người dùng.

Món phụ kiện tuyệt vời này sẽ giúp bạn đeo balo cả ngày mà không bị hỏng dáng, mỏi lưng - Ảnh 2.

Chỉ cần cài vào balo…

Món phụ kiện tuyệt vời này sẽ giúp bạn đeo balo cả ngày mà không bị hỏng dáng, mỏi lưng - Ảnh 3.

…sau đó kéo dây để Super Straps tạo một hình vòng cung, trợ lực cho chiếc balo mà bạn đang đeo

Cụ thể, với món đồ phụ kiện này, người dùng sẽ Không cần phải bỏ lại bất cứ đồ dùng gì ở nhà nhằm làm nhẹ chiếc balo, mà chỉ cần gắn nó vào quai đeo phía trước. Super Straps sẽ mở ra theo hình vòng cung rộng, giúp phân tán lực của balo trên một bề mặt rộng hơn 5 lần so với khi đè lên vai và ngực bạn.Theo nhà sản xuất, món phụ kiện này có thể làm giảm hơn 12 kg lực tác động lên lưng, cổ và vai của bạn đấy! Khá tuyệt phải không nào?

Món phụ kiện tuyệt vời này sẽ giúp bạn đeo balo cả ngày mà không bị hỏng dáng, mỏi lưng - Ảnh 4.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm này sẽ giúp phân tán lực của balo trên một bề mặt rông hơn 5 lần so với khi đeo balo một cách bình thường

Ngoài ra, với nguyên lý hoạt động này, Super Straps sẽ giúp cho trọng lượng của chiếc balo chuyển đến gần hơn xương sống, để người dùng đeo balo một cách “công thái học” thật thoải mái và dễ chịu.
Hệ thống đệm của phụ kiện cũng giúp cho dây quai không trượt ra khỏi vị trí, hoạt động với hầu hết các loại túi đeo, balo và ngay cả địu bế em trẻ em. Tuy nhiên, một vài người dùng cũng cho biết, Super Straps phù hợp nhất với balo có cân nặng trên dưới 10kg.

Món phụ kiện tuyệt vời này sẽ giúp bạn đeo balo cả ngày mà không bị hỏng dáng, mỏi lưng - Ảnh 5.

Đây là món phụ kiện phù hợp với hầu hết các loại túi đeo, balo, v.v… rất đáng để tham khảo đối với những ai hay phải đeo nặng cả ngày

Nếu bạn đang phải hằng ngày đeo balo “nặng cân”, đựng đủ mọi thứ bên trong (từ laptop, pin sạc, quần áo, phụ kiện nhỏ, v.v..) để phục vụ cho công việc, học tập hay trong một chuyến đi chơi, có lẽ Super Straps chính là món đồ lý tưởng mà bạn nên cân nhắc, nhằm bảo vệ sức khỏe, giảm đau cổ, lưng và không làm hỏng dáng đứng.
Nguyên lý hoạt động và thiết kế, tuy đơn giản mà đặc biệt hiệu quả của Super Straps đã giúp startup này thu hút được số vốn lên tới hơn 500.000 USD, so với chỉ 18.000 USD ban đầu. Hiện bạn có thể tham khảo thêm và đặt mua sản phẩm này trên trang Kickstarter tại đây với giá từ 49 USD, tương đương gần 1,2 triệu đồng.Tham khảo Kickstarter, Mashable