Mới đây, ngân hàng tài chính nổi tiếng thế giới Morgan Stanley tiếp tục đưa ra những dự đoán tích cực dành cho Apple. Đồng thời, các chuyên gia tại đây nhận định “táo khuyết” hoàn toàn có thể trở thành công ty trị giá 1 nghìn tỉ USD chỉ trong vòng 1 năm tới.
Cụ thể, trong một báo cáo gửi đến các khách hàng vào ngày thứ năm (24/5) vừa qua, ngân hàng này nhận định giá cổ phiếu của Apple có thể sẽ tăng đến mức 214 USD/cổ phiếu, qua đó giúp cho giá trị vốn hóa thị trường sớm đạt mức 1.024 tỉ USD. Đây được xem là kết quả tất yếu trước khi mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng trưởng quá mạnh mẽ trong thời gian qua bất chấp mảng smartphone bắt đầu có dấu hiệu chững lại.
Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của mảng dịch vụ sẽ giúp Apple sớm cán mốc giá trị 1 nghìn tỉ USD.
Nhà phân tích Katy Huberty cho biết: “Các dịch vụ tại Apple đang phát triển với tốc độ rất nhanh và sẽ sớm đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của hãng. Doanh thu của Apple đã liên tục tăng cao với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt mức 8% trong vòng 5 năm qua nhờ mảng kinh doanh iPhone. Tuy nhiên hiện tại, khi tuổi thọ các thiết bị di động đã được kéo dài hơn, mảng dịch vụ sẽ trở thành trụ cột và đóng góp đến 67% doanh thu của Apple trong giai đoạn 5 năm tiếp theo”.
Các dịch vụ của Apple, bao gồm App Store và iTunes, chính là mảng sở hữu tốc độ tăng trưởng cao nhất và mang về cho hãng thêm 270 triệu khách hàng mới chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Con số này cao gấp đôi số người đăng ký sử dụng dịch vụ của Netflix và gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái.
Huberty cho biết: “Chúng tôi ước tính trong 12 tháng vừa qua, người dùng đã chi hơn 40 tỉ USD cho các ứng dụng trên App Store, và Apple được hưởng 30% số tiền này. Điều đó đồng nghĩa với việc “táo khuyết” đã dễ dàng sở hữu doanh thu 12 tỉ USD chỉ từ nền tảng cửa hàng ứng dụng của mình, tăng đến 29% so với 1 năm trước”.
Tính đến thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu của Apple cũng đã tăng lên 9% so với năm ngoái.

Theo BusinessInsider Không phải iPhone, đây mới là “mỏ vàng” của Apple trong tương lai