Một vài hình ảnh thiết kế lộ ra mới đây đã cho thấy cận cảnh diện mạo của phiên bản Galaxy S8 Lite giá rẻ của Samsung.Trước đó đã có một số tin đồn xoay quanh, nhưng lần này là cả một loạt ảnh chi tiết hơn được đăng tải trên Weibo – mạng xã hội phổ biến cho nội địa Trung Quốc. photo-1
Galaxy S8 Lite không có quá nhiều khác biệt ở ngoại hình so với Galaxy S8 thường. Vẫn có màn hình tràn vô cực, với kính ốp ở cả mặt lưng và ráp nối bởi khung máy nhôm cao cấp. Nút cứng riêng cho Bixby vẫn được giữ lại, camera đơn không có gì thay đổi.Tuy nhiên, có sự khác biệt khá đáng kể như sau:
– Camera sau của S8 Lite lại là 16MP, lớn hơn 12MP của S8 thường. – Vị trí cảm biến vân tay vẫn được giữ ở bên phải camera chứ không được sửa lại ở phía dưới, dù cho đây là phiên bản ra sau khá lâu, hơn 1 năm kể từ khi S8 ra mắt. – Cảm biến dành cho chức năng đo nhịp tim sẽ không có trên S8 Lite, nhiều khả năng là để giảm giá thành đúng nghĩa cho một chiếc smartphone giá rẻ.
Về mặt cấu hình gốc:– Chip xử lý: Snapdragon 660, yếu hơn so với Snapdragon 835 cao cấp.– Màn hình 2220×1080, không phải 2960×1440 như trên S8.– Android 8.1 bản mới nhất được cập nhật ngay từ đầu.Còn lại, tất cả các thông tin khác đều gần như giống y hệt so với người anh nguyên gốc của nó. Dù nhiều thông tin cụ thể như vậy nhưng Samsung thì hơi kín tiếng, chưa thực sự xác nhận chắc nịch về sự tồn tại của phiên bản này. Với màu đen và đỏ đun làm chủ đạo, mức giá 450 USD (khoảng 10 triệu đồng) đang nhận được nhiều sự đồng ý về tính hợp lý cho Galaxy S8 Lite trên thị trường.