Moto Z3 Play là chiếc smartphone tiếp theo sắp được ra mắt của Motorola, dự kiến sự kiện ra mắt sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6 tới đây. Moto Z3 Play thuộc phân khúc tầm trung, nhưng có nhiều tính năng cao cấp như camera kép 12MP, màn hình AMOLED kích thước lớn và có thể kết nối phụ kiện Moto Mod.
Ngay trước khi sự kiện ra mắt diễn ra, trang Winfuture đã tiết lộ những hình ảnh chi tiết của Moto Z3 Play. Có thể thấy thiết kế truyền thống của dòng Moto Z vẫn được giữ nguyên, thậm chí là giống hệt với Moto Z2 Force với cụm camera kép phía sau.
Tuy nhiên mặt trước của Moto Z3 đã có thay đổi rất lớn. Đó chính là việc thu nhỏ viền màn hình và loại bỏ nút Home vật lý. Màn hình của Moto Z3 Play có kích thước 6 inch và tỷ lệ 18:9, trong khi kích thước tổng thể của chiếc smartphone không thay đổi.
Ở mặt lưng của Moto Z3 Play, chúng ta có thể dễ dàng thấy 16 chân kết nối để gắn các phụ kiện Moto Mod quen thuộc của Motorola. Không rõ năm nay Motorola có thực hiện thay đổi hoặc ra mắt thêm phụ kiện độc đáo nào hay không.
Moto Z3 Play có duy nhất một cổng kết nối USB-C ở cạnh dưới, khe cắm thẻ SIM nằm ở cạnh trên. Jack cắm tai nghe 3.5mm đã không còn nữa.
Điểm hiệu năng của Moto Z3 Play cũng xuất hiện trên trang Geekbench. Điều thú vị là chiếc smartphone này được trang bị chip xử lý Snapdragon 660, không phải Snapdragon 636 như các tin đồn trước đây.
Bên cạnh đó, Moto Z3 Play có bộ nhớ RAM 4GB và chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo. Moto Z3 Play có điểm hiệu năng lần lượt là 1.299 và 4.851. Điểm số này khá thấp so với hầu hết smartphone tầm trung khác, nguyên nhân có thể là do chip Snapdragon 660 của Moto Z3 Play giới hạn tốc độ xung nhịp 1.6 GHz thay vì tốc độ thông thường là 2.2 GHz.
Tham khảo: phonearena, gizmochina