MSI vừa xác nhận trong một bài đang mới hôm qua ngày 1/8 rằng một vài mẫu motherboard thuộc dòng Z370 của hãng sắp nhận cập nhật hỗ trợ dòng vi xử lý series 9000 của Intel. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, Intel chưa hề có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc công bố CPU đời thứ 9.

Mainboard MSI Z370 Tomahawk sẽ hỗ trợ CPU đời thứ 9 của Intel

Tin đồn về 3 vi xử lý Intel Core i5-9600K 6 nhân, i7-9700K 8 nhân và Core i9-9900K 8 nhân đã liên tục gây bão trong cộng đồng người yêu máy tính từ nhiều tháng nay, và việc MSI vô tình “chưa khảo mà xưng” đã một lần nữa nhóm lên ngọn lửa đợi chờ nơi người hâm mộ, ngay cả khi hãng không để lộ ra số nhân của các CPU đời thứ 9.

Bài đăng của MSI xác nhận sự có mặt của vi xử lý đời thứ 9 của Intel

Bên cạnh vụ rò rỉ của MSI, điểm benchmark của i7-9700K cũng đã bị lộ trên cơ sở dữ liệu của SiSoftware Sandra. Không lâu sau đó, 3DMark Time Spy cũng đưa ra vài số liệu khẳng định một CPU từ Intel đạt xung nhịp lên tới 5GHz có 8 lõi, 16 luồng và hiệu năng vượt mặt cả CPU  Ryzen 7 2700X 8 lõi của AMD.
Về phía Intel, hãng chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về ngày phát hành CPU thế hệ thứ 9. Nhiều nguồn tin khẳng định vi xử lý mới sẽ ra mắt vào một khoảng thời gian trong tháng 9, tuy nhiên, động thái cập nhật cho motherboard của MSI đồng nghĩa với việc chắc chắn Intel sẽ sớm ra mắt đứa con cưng mới nhất. Tại Computex, Intel hé lộ sẽ ra mắt chip thế hế thứ 9 trước 2019.
Nếu các tin đồn là đúng, đây sẽ là thế hệ CPU thương mại đầu tiên của Intel hỗ trợ 8 nhân cho người dùng phổ thông. Trong bối cảnh thế hệ flagship hiện tại Coffee Lake yêu cầu nâng cấp cả mainboard vì yêu cầu điện năng cao, nhiều người không khỏi e ngại thế hệ tiếp theo cũng sẽ giới hạn lượng motherboard hỗ trợ. Tuy nhiên, việc MSI công bố cập nhật cho BIOS của Z370 cộng thêm với việc Videocardz leak một bức ảnh về hộp của motherboard ASRock H310 quảng cáo hỗ trợ CPU 8 nhân, dường như tất cả motherboard thế hệ thứ 8 đều được thiết kế để vận hành tốt CPU nhiều lõi – kể cả các CPU thực sự đạt 5GHz như Core i7-8086K 6 lõi.