Ít khi chúng ta có thể thấy một chiếc smartphone Android lại thu hút được nhiều sự chú ý đến như vậy, khiến mọi người phải xếp hàng dài trên phố để chờ mua và đặc biệt lại là tại một thành phố của Mỹ. Chúng ta thường chỉ có thể thấy cảnh tượng này khi Apple vừa ra mắt một chiếc iPhone mới.
Tuy nhiên, OnePlus 6 đã tạo ra sự khác biệt. Những người đầu tiên tham gia xếp hàng để chờ mua OnePlus 6 từ 6 giờ 30 phút sáng, tức là trước thời điểm mở bán tới 12 tiếng đồng hồ. Một vài người thậm chí đã xin nghỉ, để đi từ New Jersey và Long Island đến xếp hàng chờ mua OnePlus 6 tại New York.
Những người tham gia xếp hàng chuẩn bị sẵn ghế ngồi, ô che nắng, đồ ăn và thức uống.
Theo như OnePlus cho biết trên trang Twitter, có khoảng hơn 15.000 người đã xếp hàng để chờ mua OnePlus 6 tại 26 thành phố của 11 quốc gia trên toàn thế giới.
Tại Mỹ, OnePlus không phải là một thương hiệu phổ biến nếu so sánh với Apple hay Samsung. Một số người dân New York thậm chí còn không biết OnePlus là một hãng smartphone, họ cũng không biết những người khác đang xếp hàng để làm gì.
Sức hút của OnePlus 6 có lẽ đến từ việc chiếc smartphone Android này có thiết kế khá giống với iPhone X, cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt giá bán chỉ từ 530 USD. So sánh với mức giá 1.000 USD của iPhone X, OnePlus 6 quả thực là một sự lựa chọn không tồi.
Over 15,000 people in 26 cities and 11 countries from around the world. Thank you for making the #OnePlus6 possible! pic.twitter.com/jSsne9g1s9 — OnePlus (@oneplus) 23 tháng 5, 2018

Bên cạnh giá bán, một số người tham gia xếp hàng cho biết họ thích OnePlus 6 vì hệ điều hành Android gốc. Hệ điều hành Android của Galaxy S9 đã bị Samsung thay đổi rất nhiều, làm cho hiệu năng của chiếc smartphone không thực sự phát huy tối đa.
OnePlus 6 sử dụng Android gốc giống với Pixel 2 của Google. Đó cũng là lý do khiến cho Pixel 2 của Google không phải là chiếc smartphone có cấu hình mạnh nhất, nhưng luôn thể hiện rất ấn tượng trong các thử nghiệm hiệu năng.
Tham khảo: Business Insider