Nhiều người dùng Facebook Messenger Việt Nam cho biết họ không thể gửi được hình ảnh qua ứng dụng tin nhắn này. Tình trạng này ảnh hưởng đến cả người dùng di động và máy tính bắt đầu từ khoảng 20h. Tuy nhiên một số người dùng vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Người dùng Facebook Messenger trên PC nhận được thông báo không gửi được hình ảnh
Người dùng Facebook Messenger trên PC nhận được thông báo không gửi được hình ảnh

Nhiều người dùng cho biết, một số tin nhắn bắt buộc sử dụng hình ảnh đã không thể thực hiện được. Khi gửi ảnh thất bại, người dùng nhận được thông báo “Không gửi được – Không hoàn tất tác vụ”.

Facebook hiện dòng thông báo lỗi khi người dùng “gửi ảnh”
Facebook hiện dòng thông báo lỗi khi người dùng “gửi ảnh”

Với giao diện tin nhắn trên PC, Facebook sẽ gửi phản hồi “tệp hình ảnh gửi không hợp lệ”. Tháng trước, người dùng Facebook tại Việt Nam cũng gặp sự cố lớn với Messenger khi không thể hiện thị danh sách bạn bè.
Không chỉ tại Việt Nam, người dùng Facebook trên toàn thế giới lại đang kêu trời vì gặp lỗi. Chỉ trong vài giờ, đã có nhiều trường hợp báo cáo về hiện tượng không thể gửi thành công bất kỳ tấm ảnh nào. Dù vậy, một số tài khoản may mắn không hiểu vì sao lại bình yên vô sự trước sự cố này.

Sự cố xảy ra ở những khu vực có đông người Facebook
Sự cố xảy ra ở những khu vực có đông người dùng Facebook.

Theo thông tin từ DownDetector, đây nhiều khả năng lại là một lỗi kết nối đến server của Facebook – vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố tương tự trước đó. Đã có khoảng 45% tổng số người dùng truy cập cho biết họ gặp tình trạng không gửi được ảnh trong vài giờ vừa qua trên cả Facebook nền web và ứng dụng Messenger. Tỷ lệ không gửi được cả tin nhắn, thậm chí không đăng nhập lại được thì ít hơn, chỉ từ 20-30%.

Người dùng lên Twitter kêu ca khi gặp lỗi với Messenger: “Sao Messenger cứ liên tục hiện ra thông báo lỗi này, không thể gửi được ảnh, video hay file thế?”
Một người dùng lên Twitter kêu ca khi gặp lỗi với Messenger: “Sao Messenger cứ liên tục hiện ra thông báo lỗi này, không thể gửi được ảnh, video hay file thế?”

Mặc dù Messenger gặp sự cố lớn nhưng mạng xã hội Facebook vẫn hoạt động bình thường. Đây là lỗi sự cố đầu tiên của Facebook kể từ khi hãng này vướng phải scandal làm lộ thông tin hàng triệu người dùng ở Mỹ.