Những kỳ vọng với Note9 trước trào lưu ‘nhái’ iPhone X | Tin Mới 24h news:1:12:4ed8190df42d478e1d53bdcc263c1f53
https://tinmoi24.vn/nhung-ky-vong-voi-note9-truoc-trao-luu-nhai-iphone-x/news-1-12-4ed8190df42d478e1d53bdcc263c1f53

Công nghệ
VnExpress

Samsung được kỳ vọng duy trì thế đối nghịch với Apple thay vì chạy theo trào lưu màn hình tai thỏ hay bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei, HMD (Nokia) từng chế nhạo Apple khi hãng này trình làng chiếc iPhone X với màn hình “tai thỏ” tháng 9 năm ngoái. Nhưng qua nửa đầu năm nay, hầu hết các nhà sản xuất kể trên đều đã ra mắt ít nhất một sản phẩm với thiết kế màn hình tương tự. Samsung hiện là đối trọng lớn nhất trên của Apple và giới chuyên gia kỳ vọng Note9 sẽ không chạy theo xu hướng “tai thỏ” để tránh thị trường rơi vào cảnh nhàm chán. Các tin đồn gần đây cũng cho thấy phablet của Samsung sẽ có màn hình viền siêu mỏng nhưng phần trên và dưới màn hình vẫn để cân đối và đủ chỗ cho các cảm biến, camera.
Năm 2016, Apple từng khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi quyết định bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Động thái này hứa hẹn sẽ tạo ra trào lưu xóa bỏ cổng kết nối âm thanh analog ra đời từ những năm 1950. Tuy nhiên, theo Phonearena, tiêu chuẩn này vẫn “sống khỏe” và chưa cho thấy dấu hiệu lỗi thời. Với Galaxy Note9, Samsung chắc chắn không muốn làm khó khách hàng của mình bằng việc tiếp tục trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm như các tin đồn.
iPhone X trình làng với thiết kế viền màn hình ấn tượng nhưng đi kèm là dung lượng pin không ấn tượng. Thời lượng sử dụng của máy chỉ nhỉnh hơn một chút so với iPhone 8 và kém xa iPhone 8 Plus. Để tạo sự khác biệt với đối thủ lớn nhất của mình, Note9 vì vậy sẽ cần một thời lượng pin đủ tốt. Samsung từng có kinh nghiệm “xương máu”với mẫu Note 7 vì vấn đề pin nên hãng sẽ rất cẩn trọng với trang bị này trên mẫu Note 9. Các tin đồn cho thấy dung lượng được nâng lên 4.000 mAh, cao hơn hẳn so với 3.300 mAh của thế hệ trước. Dòng Note của Samsung cũng thường được đánh giá cao về thời lượng pin.
Các dòng máy iPhone đều không thể mở rộng bộ nhớ cũng như mức chênh lệch cho các model dung lượng cao là khá lớn. Đây cũng là yếu điểm mà Samsung thường khai thác và cố gắng tạo thế mạnh cho các dòng smartphone cao cấp. Theo BGR, Note9 sẽ có bộ nhớ trong tối đa tới 512 GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa thêm 512 GB, gấp 4 lần so với bản iPhone X dung lượng cao nhất.
iPhone X đặt camera kép theo chiều dọc theo thân máy, Galaxy Note8 đặt ngang thân và trên Note9, Samsung sẽ tiếp tục duy trì sự khác biệt này. Nhưng khác biệt lớn nhất mà hãng điện thoại Hàn Quốc muốn tạo ra với đối thủ là khả năng quay video. Một số tìn đồn cho thấy Note9 sẽ quay video siêu chậm (super slow motion) tốc độ 960 hình/giây với thời gian gấp đôi so với bản cũ. Di động của Apple vẫn đạt con số cao nhất là 240 hình/giây.
Vài tuần trước lễ ra mắt Note9, tin đồn về khả năng Samsung sát nhập hai dòng Galaxy S và Galaxy Note xuất hiện. Nếu dòng Note biến mất, bút S Pen – trang bị tạo sự khác biệt lớn nhất giữa smartphone của Samsung với iPhone không còn. Tuy nhiên, theo Gsmarena, S Pen vẫn là tính năng mà Samsung rất “cưng chiều”và sẽ được hãng nâng cấp mạnh trên Note9 cũng như các mẫu dòng Galaxy Note tiếp theo.